Nguyên liệu ướp thịt
Thịt ba chỉ hoặc phần thịt vai: 450 gam
2 củ hành khô
1 củ tỏi
5 củ sả
Đường nâu
Nước mắm
Xì dầu
Hạt tiêu
Dầu ăn.
Cách ướp thịt nướng ngon nhất
1. Thịt heo rửa sạch xong để ráo. Thái thịt thành từng lát có độ dày khoảng 1cm, dài chừng 6-7cm là vừa đẹp.
2. Sau đó, bỏ thịt vào 1 chiếc bát to hoặc túi ziplock.
3. Tỏi và hành khô bóc vỏ. Sả cũng bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần thân già đi, rồi cắt khúc ngắn chừng 2-3 cm.
4. Cho đường + tỏi + hành khô + sả vào máy xay nhuyễn.
Đổ thêm 1 thìa cafe hạt tiêu + 2 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh dầu ăn vào máy rồi tiếp tục xay đến khi mọi thứ hòa quyện vào với nhau, tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Cho hỗn hợp gia vị vừa thu được vào thịt heo, trộn đều lên (nếu đã bỏ thịt vô túi ziplock thì dùng tay bóp đều cho ngấm). Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, rồi cho thịt vô ngăn mát tủ lạnh giữ trong 24 giờ để thịt ngấm đều gia vị.
Cuối cùng là lấy thịt heo ra và nướng là xong nhé! Bạn có thể nướng trên bếp than hoa hoặc dùng chảo nướng đều cho ra thành phẩm siêu ngon!
Tóm tắt lại 5 bước cơ bản để ướp thịt nướng tại nhà
Thái thịt miếng bản. Thịt đem rửa sạch, rồi dùng khăn khô thấm nước. Sau đó, bạn thái thịt thành những miếng to bản. Yêu cầu của cách ướp thịt nướng này là không thái thịt quá dày dể thịt dễ ngấm gia vị.
Dần miếng bản thịt lợn. Lấy cán dao hoặc đồ dần thịt để dần đều lên hai mặt thịt. Thêm một bí quyết ướp thịt heo nướng ngon nữa mà bạn không thể bỏ qua.
Thái nhỏ hành tỏi. Hành, tỏi, sả đem bóc vỏ rồi bằm nhuyễn cùng với phần lá ngò đã rửa sạch. Nếu không, bạn có thể áp dụng cách ướp thịt nướng ngon bằng việc thái nhỏ chúng rồi cho vào máy xay nhuyễn ra.
Trộn gia vị hành tỏi với thịt lợn.
Lấy hỗn hợp ở bước 3 cùng các gia vị đã chuẩn bị ở trên đẹp trộn với thịt lợn. Bạn dùng tay chà sát gia vị lên hai mặt thịt cho đều nhé.Thời gian ươp thị nướng khoảng 4 – 5 giờ. Bạn có thể để qua đêm nếu muốn nhưng cần đậy nắp và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.Đây là một trong những điểm khác biệt so với các cách ướp thịt nướng bbq thường gặp. Từ đó, thịt nướng sẽ mềm và đậm đà hương vị hơn.Xếp thịt nướng lên vỉ
Xếp thịt đã ướp lên vỉ rồi cho vào ngăn giữa lò nướng. Mỗi bên thịt nướng từ 20 – 23 phút. Sau khi mặt thịt thứ nhất chín, bạn hãy lật ngay mặt thịt thứ hai nhé. Trước khi nướng thịt 15 phút, chị em hãy bật lò ở mức 180 – 200 độ C nhé. Quan sát thấy màu thịt sấy sậm lại là bạn có thể tắt bếp và cho thịt ra.
Chúc bạn thành công với cách ướp thịt thơm ngon được chia sẻ trên đây!
Tác giả: Mộc
-
Rửa rau sống với nước muối pha loãng là chưa sạch, cho thêm thứ này mới loại sạch mầm bệnh và vi khuẩn
-
5 món "ngon ngất ngây" đặc trưng của mùa thu Hà Nội làm say lòng thực khách
-
Cách làm mứt mít thơm ngon hấp dẫn cho ngày Tết, ai cũng mê mẩn
-
Cách làm mứt dâu tây thơm ngon ai cũng thích trong ngày Tết
-
Tết này ăn món gì vừa ngon, vừa chống ngán lại giảm béo hiệu quả? Đích thị là món gỏi cuốn