Nguyên liệu làm gân bò trộn cóc non
- 500 gram gân bò chín
- 300 gram cóc bao tử (nếu không có loại cóc bao tử, bạn có thể mua cóc xanh).
- 3-4 tép tỏi
- 3 quả ớt
- 1 nhánh gường
- Gia vị pha nước trộn: 3 thìa canh tương bần, 5 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường.
Cách làm gân bò trộn cóc non
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nếu mua gân bò sống, bạn nên rửa rửa sạch rồi dùng chỉ cuộn chặt và đem luộc trong khoảng 1 giờ cho chín. Gân bò khi chín thì vớt ra ngâm vào bát nước đá cho nguội. Sau đó, gỡ phần chỉ ra và cắt gân bò thành miếng vừa ăn.
- Cóc non/cóc bao tử rửa sạch, ngâm nước muối rồi bổ nhỏ thành múi cau. Dùng cóc non sẽ ít bị bơ và dễ chế biến hơn. Tuy nhiên, nếu không mua được loại này, bạn có thể mua cóc xanh. Cóc xanh gọt vỏ, cắt miếng, bỏ hạt.
- Tỏi bóc vỏ, gừng, ớt rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2: Pha nước trộn
Cho các gia vị pha nước trộn đã chuẩn bị vào bát, thêm tỏi, ớt gừng vào trộn đều.
Nếu không có tương bần, bạn có thể sử dụng công thức pha nước trộn gân bò sau: 70ml nước mắm, 70gr đường, 50ml giấm, 20gr sả cắt lát, 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 10gr ớt bột, 10gr gừng băm. Cho tất cả nguyên liệu vào bát trộn đều.
Bước 3: Trộn gân bò và cóc
Đổ gân bò, cóc non vào bát tô, rưới nước trộn đã ở trên vào và dùng tay bóp đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với sở thích của gia đình.
Bạn có thể cho gân bò trộn cóc ra đĩa để ăn ngay hoặc nếu có thể gian hãy chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để các loại nguyên liệu được thấm đều gia vị.
Chúc bạn thành công với món gân bò trộn cóc non.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Rán đậu đừng vội đổ ngay vào chảo, cứ ngâm trong nước muối 5 phút là đậu giòn tan, ngon ngọt bất ngờ
-
Bơ đang vào mùa, nàng dâu Lâm Đồng "triển" luôn thực đơn cơm bơ lạ miệng, càng ăn càng nghiện
-
Cách nấu món cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc trị chứng mất ngủ và ốm nghén của mẹ bầu
-
Mẹ chồng "giận tím người" khi con dâu đổ sữa tươi vào cá, nhưng không ngờ điều kỳ diệu xảy ra
-
Ngày hè có bát canh cua rau đay thì ăn ngon bá cháy