Dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt
Cách thực hiện:
- Lá đu đủ vò nhỏ, sau đấy cho vào nồi nước, đun sôi.
- Vịt sau khi cắt tiết nhúng qua nước lạnh cho ướt đều lông, da.
- Vớt vịt ra, rưới chút rượu trắng hoặc giấm gạo nên mình vịt, để như thế trong 10 phút.
- Sau khi nước sôi, dùng nước luộc lá đu đủ này để nhúng vịt vào.
- Nhúng vào vài phút, nếu lông ở cánh dễ dàng được nhổ ra thì vớt vịt, tiến hành làm lông như bình thường.
Khi nhổ lông vịt, bạn cần miết tay sát da, xuôi theo chiều lông mọc để phần lông tơ được làm sạch, nhanh hơn.
Sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món ăn từ vịt sẽ thơm hơn.
Với 1 nắm lá đu đủ bạn sẽ nhổ sạch lông vịt dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món ăn từ vịt sẽ thơm hơn. Ngoài mẹo nhổ lông bằng lá đu đủ, các cụ ngày xưa cũng hay dùng lá khế chua hoặc rượu cho vào nước nữa đấy.
Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông tơ của vịt, ngay cả nàng dâu vụng đến mấy cũng sẽ thành công.
Khử mùi hôi vịt
Vịt thường có mùi hôi và nguyên nhân chính dẫn tới mùi khó chịu chính là phao câu – nơi tập trung tuyến nhờn của vịt, ngan, gà. Sau khi nhổ lông xong hãy mổ bụng, lấy bộ lòng, ắt phau câu. Trong trường hợp muốn giữ lại thì hãy cắt bỏ cục hôi màu vàng phía trên phao câu.
Tiếp đến dùng muối xát quanh mình con vịt, cắt đôi quả chanh chà khắp một lần nữa rồi rửa sạch trước khi chế biến. Sau đó ngâm vịt trong chậu nước lã 20 phút để thịt vịt trắng đẹp. Nếu như luộc vịt thì nên đập dập gừng cho vào nồi nước luộc.
Ngoài ra, bạn còn có thể dập gừng hoặc lấy rượu chà khắp thân vịt để khử mùi.
Tác giả: Mộc
-
Mua trứng vịt nên chọn “vỏ trắng” hay “vỏ xanh”? Người bán tiết lộ cách chỉ người trong nghề mới biết
-
Mẹo làm sạch quạt điện không cần tháo khung: Tiết kiệm thời gian công sức, phụ nữ cũng làm ngon ơ
-
Trộn muối trắng với dầu gội đầu: Mẹo hay khiến cả phụ nữ và đàn ông đều thích thú
-
Thịt lấy từ ngăn đá đông cứng như gạch, đừng vội ngâm ngay vào nước lã, cho một giọt này vào là mềm ngay
-
Rau muống xào tỏi đừng vội cho ngay vào chảo: Ngâm rau muống trong loại nước này mới giòn ngon, xanh mướt