Vứt 1 que diêm vào bồn cầu: Mẹo hay giải quyết vấn đề cả nam và nữ đều gặp

( PHUNUTODAY ) - Việc vứt que diêm xuống bồn cầu tưởng là hành động vô nghĩa nhưng nó thực sự có lợi ích tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sau khi đi vệ sinh hoặc bất cứ khi nào thấy bồn cầu có mùi hôi, bạn có thể vứt một que diêm xuống để khử mùi khó chịu.

Hãy đốt que diêm lên. Để nó cháy hết rồi thả xuống bồn cầu. Làm như vậy, mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức.

Tại sao que diêm lại có thể khử mùi hôi của bồn cầu?

bo-que-diem-vao-bon-cau-01

Trong quá trình đi vệ sinh, khí methyl mercaptan được sinh ra. Loại khí này chính là nguyên nhân của mùi khó chịu trong nhà vệ sinh. Trong khi đó, que diêm lại chứa lưu huỳnh. Một khi được đốt cháy, nó sẽ tạo ra khí sulfur dioxide. Khí này có khả năng khử mùi methyl mercaptan ngay lập tức.

Do đó, sau khi đi vệ sinh, bạn có thể đốt một que diêm rồi vứt xuống bồn cầu để khử mùi khó chiu.

Lưu ý, không nên vứt que diêm đang cháy xuống cống nước vì dưới cống có thể tồn tại nhiều khí metan. Khí này gặp lửa có thể bốc cháy, cực kỳ nguy hiểm.

Một số cách khử mùi hôi bồn cầu khác

Dùng muối, chanh, baking soda

bo-que-diem-vao-bon-cau-02

Hòa muối, chanh và baking soda với một ít nước rồi đổ hỗn hợp này lên khắp bề mặt bồn cầu. Đợi 5-10 phút thì lấy bàn chải cọ sạch bồn cầu và xả nước. Muối có tác dụng khử khuẩn, baking soda giúp loại bỏ mảng bám quanh bồn cầu, chanh giúp khử mùi hôi, mang đến hương thơm dễ chịu cho nhà vệ sinh.

Nếu không có baking soda, bạn có thể sử dụng muối hạt và chanh tươi là đủ để làm sạch bồn cầu.

Giấm

bo-que-diem-vao-bon-cau-03

Đổ giấm trực tiếp vào bồn cầu và để khoảng 30 phút. Sau đó, lấy bàn chải cọ sạch các mảng bám trên bồn cầu và xả nước. Làm như vậy, bồn cầu sẽ sáng bóng và không còn mùi hôi. Giấm cũng có tác dụng khử khuẩn rất tốt.

Nếu không thích mùi giấm, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu (mùi hương mà bạn yêu thích) vào bồn cầu để át mùi giấm.

Dầu gió

Ngoài công dụng để xoa bóp, trị đau nhức xương khớp, trị côn trùng cắn, dầu gió còn có thể giúp khử mùi hôi hiệu quả. Bạn có thể đặt một lọ dầu gió mở nắp trong góc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ dần dần biến mất.