Chuối chín để lâu thường không còn giữ được phần vỏ màu vàng tươi đẹp mắt mà chuyển sang màu thâm đen. Những quả chuối có bề ngoài kém hấp dẫn khiến bạn không muốn thưởng thức và vứt chúng đi ngay lập tức.
Tuy nhiên, đây là một việc làm vô cùng lãng phí. Ngoài lớp vỏ màu đen, nhưng không bị dập nát hoặc bị nhũn, quả chuối đó có thể vẫn còn thơm ngon và không ảnh hưởng gì tới chất lượng.
Bạn có thể biến những quả chuối bị thâm vỏ trở lại tươi ngon như mới bằng mẹo nhỏ dưới đây.
Bạn hãy cho quả chuối vào trong một túi gạo rồi buộc kín, để yên trong vòng 1 giờ.
Sau đó bỏ chuối ra khói túi gạo. Dùng mấy sấy bật ở chế độ ấm và sấy toàn bộ quả chuối.
Hơi nóng của máy sấy sẽ làm "hồi sinh" quả chuối. Lớp vỏ thâm đen sẽ từ tử trở lại màu vàng. Thật kỳ diệu phải không.
Tác giả: Thanh Huyền
-
H'Hen Niê sử dụng đôi giày 120 triệu từng khiến cô đau chân để làm phù dâu
-
Bà bán thịt giấu kỹ chẳng mấy người biết: Mua thịt ba chỉ phải chọn đúng chỗ này mới ngon
-
Thử cho hành tây vào ngâm quần áo, vợ gọi chồng ra xem chuyện lạ xảy ra
-
5 nét tướng hiện rõ trên người phụ nữ có tâm địa xấu xa, chuyên gây chuyện thị phi, dễ đơn độc cả đời
-
Mẹo "săn sale" 11/11 giúp bạn tiết kiệm bộn tiền mà vẫn mua được "hàng ngon"