Chán gà luộc, bạn thử làm cách này, món ăn lạ miệng ai cũng thích thú

( PHUNUTODAY ) - Món gà nấu sáo vừa thơm ngon đậm vị từng miếng thịt gà mềm tan trong miệng sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú.

Nguyên liệu cho món gà nấu xáo

- 1 con gà khoảng 1kg

- Gừng, nghệ, lá chanh, muối, đường, dầu ăn.

Bạn hãy lưu ý để món gà nấu xáo được thơm ngon, vừa miệng nhất bạn nên lựa loại gà ta chừng hơn 1kg để chế biến giúp cho món ăn không bị dai và thơm ngon đậm đà.

Cách chế biến gà nấu xáo

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch, để cho thật ráo nước rồi chặt thành miếng để món ăn ngon hơn. Để thịt gà bạn nên xát với chút muối hạt và gừng tươi để khử mùi hôi tanh của gà giúp món ăn thơm ngon hơn và sau đó lại rửa lại với nước sạch và để cho ráo.

Gà nấu xáo thơm ngon đậm vị

Gà nấu xáo thơm ngon đậm vị

Bước 2: Bạn hãy cho gừng tươi hãy cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng, chú ý thái sao cho đều tay.

Bước 3: Với món nghệ tươi bạn hãy gọt bỏ vỏ, rửa sạch đất cát, bụi bẩn rồi giã nát để món ăn thơm ngon. Với lá chanh bạn đem rửa sạch, nếu cẩn thận có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó để cho ráo nước và đem thái chỉ

Bước 4: Với món sả bạn hãy bóc bỏ vỏ ngoài cùng, rửa sạch rồi thái mỏng. Lưu ý bạn chỉ nên dùng 1 cây sả cho khoảng 800g thịt gà thôi nhé, vì nếu cho nhiều, mùi nồng của sả sẽ làm món ăn kém vị.

Bước 5: Bạn hãy lấy hành lá loại bỏ phần dập nát, rửa sạch và băm nhỏ, chia làm 3 để sử dụng trong các công đoạn. Tiếp theo đó, đem thịt ướp với chừng 1/2 thìa hành khô băm nhuyễn, chút nước mắm, bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nát rồi chờ trong khoảng 15 phút cho gà thật ngấm gia vị.

Gà nấu xáo ngon

Gà nấu xáo ngon

Bước 6: Ban hãy đặt chảo lên bếp và thêm chút dầu ăn vào, đun cho nóng già rồi thêm thịt gà vào xào cho săn lại rồi tiếp tục cho gừng tươi đã thái vào, đảo đều tay, rồi đổ nước ngập gà chờ cho nước sôi hẳn.

Bạn hãy chờ cho tới khi nước đã sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đun sôi nồi gà với ngọn lửa nhỏ để gà được chín mềm. Khi gà đã mềm vừa ăn thì cho phần lá chanh thái lát vào, đảo đều tay cho tới khi món ăn chín mềm là được

Bước 7: Bạn hãy cho phần hành băm còn lại vào trộn cùng nồi gà, sau đó thêm vài chiếc lá chanh chưa thái vào đảo cùng.Tiếp đó, bạn hãy đun sôi thêm chừng 2 phút nữa và cho nốt phần hành lá còn lại vào là có thể tắt bếp. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chan-ga-luoc-ban-thu-lam-cach-nay-mon-an-la-mieng-ai-cung-thich-thu-search/

/Khoevadep

Min Min