Công thức 1: Trứng chiên đậu phụ mộc nhĩ
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng già
- 1 thanh đậu phụ
- 2 tai mộc nhĩ
- Gia vị: hành tím, muối
Cách thực hiện:
- Đập trứng ra bát + 1 thìa cà phê muối, đánh bông
- Đậu phụ dằm nát.
- Mộc nhĩ sau ngâm nước nóng, nở bung, rửa lại bằng nước sạch rồi băm nhỏ cùng hành khô.
- Trộn đều trứng + đậu phụ + mộc nhĩ.
- Bắc chảo, đổ dầu, khi sôi thì vặn nhỏ lửa, múc từng thìa hỗn hợp vào rán. Lật qua lật lạt, đến khi 2 mặt vàng giòn là đạt yêu cầu.
Công thức số 2: Trứng chiên đậu phụ thịt băm
Nguyên liệu:
- 300 gram thịt lợn xay
- 2 bìa đậu phụ bóp nát
- Hành lá, hành khô, cà rốt thái hạt lựu.
- 3 quả trứng
- Gia vị: ½ thìa cà phê xì dầu, ¼ thìa cà phê tiêu, 3 thìa canh bột mì.
Cách làm chả thịt đậu phụ chiên:
- Trộn thịt, đậu phụ, hành lá, hành khô, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, và 1 quả trứng vào bát tô, sao cho thật nhuyễn và quyện vào nhau.
- Nắn hỗn hợp thành nhiều viên tròn, nắn dẹt thành hình bánh xe, lăn qua với bột mì.
- Đánh tan 2 quả trứng còn lại + muỗi.
– Đun nóng chảo, rồi để lửa nhỏ. Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên vàng 2 mặt là được.
Chúc chị em thành công!