Xào bắp cải ra nhiều nước chán ngán, làm theo cách này mới là chuẩn nhất

( PHUNUTODAY ) - Bắp cải xào là món ăn được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, khi xào nấu loại thực phẩm này thường ra nhiều nước mềm nhũn. Đừng lo vì đã có mẹo xào bắp cải cực chuẩn này từ đầu bếp.

Bắp cải xào tỏi

Bắp cải xào tỏi là cách thực hiện đơn giản nhất. Chỉ cần 3 nguyên liệu chính là bắp cải, tỏi băm và dầu ăn, mất 10 phút là bạn có ngay đĩa rau xào cho bữa cơm. Bắp cải có nhiều loại khác nhau như bắp cải xanh, cải tím,… nhưng đối với món xào thì bạn nên dùng bắp cải xanh nhé. Trong bắp cải chứa nguồn chất xơ dồi dào cùng các vitamin khoáng chất như Vitamin C, vitamin K, canxi, sắt, magie, photpho, mangan,…tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bắp cải: 500g

+ Tỏi: 1 củ

+ Gia vị: muối, bột nêm, mì chính,…

+ Dầu ăn

+ Hành lá

Cách thực hiện

– Bắp cải rửa sạch, dùng dao cắt bỏ lõi. Đặt bắp cải lên thớt rồi thái sợi vừa ăn

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Cho 1 muôi canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho bắp cải vào xào nhanh tay. Bạn cần xào lửa to để rau được xanh và giòn

– Nêm thêm chút muối, bột nêm, tiêu cho hợp khẩu vị

– Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ lên, đảo đều là được

Đĩa bắp cải nóng hổi, vừa mềm vừa giòn, đậm đà và thơm mùi tỏi chiên sẽ càng tuyệt vời khi dùng kèm cơm trắng nóng hổi. Món ăn vậy là hoàn thành rồi, giờ chỉ cần bày rau ra đĩa, rắc tỏi chiên lên mặt cho đẹp mắt là xong.

Nguyên liệu đơn giản, thao tác dễ dàng mà lại đem đến hương vị mộc mạc, cuốn hút, có thể dễ dàng kết hợp với mọi món ăn, bắp cải xào tỏi chính xác là món ăn mà bạn có thể bắt tay vào chuẩn bị ngay cho bữa cơm gia đình.

Chúc bạn thành công với công thức bắp cải xào tỏi nhanh gọn, dinh dưỡng và thơm ngon này nhé!

Tác giả: Mộc