Xào rau muống cứ thâm đen, mẹ nhớ thêm một bước khiến rau xanh mướt, giòn ngon, bắt mắt

( PHUNUTODAY ) - Rau muống xào tỏi là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, làm thế nào để làm món này mà không bị thâm đen thì rất ít người biết.

Dưới đây là mẹo nhỏ hướng dẫn các mẹ chi tiết cách xào rau muống xanh tươi, giòn ngon.

Nguyên liệu

1 bó rau muống.

2-3 quả ớt khô.

2 nhánh tỏi.

1 thìa rượu trắng.

Giấm

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cách thực hiện

Bước 1: Như thường lệ, khi mua rau muống về chị em cứ nhặt rồi rửa cho hết đất bẩn.

Bước 2: Ngâm rau muống vào trong thau nước có pha một thìa giấm. Đây cũng là bước đầu để khiến rau xào giữ được màu xanh, giòn mà không bị thâm đen.

Bước 3: Sau 5-10 phút vớt rau muống ra rổ, để ráo hoàn toàn. Vì nếu để rau còn đọng quá nhiều nước sẽ khiến cho nhiệt độ bị giảm nhanh, từ đó rau xào không chỉ thâm đen mà còn bị nát.

Bước 4: Dùng dao chẻ ngọn rau thành hai nửa rồi cắt ra thành từng đoạn ngắn, như vậy rau nhanh chín hơn mà không bị quá mềm, tiết kiệm nhiên liệu cũng như dễ ăn.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi dậy mùi, cho rau muống vào xào chung, lúc này vặn lửa lớn và đảo nhanh tay.

Bước 6: Lần lượt cho muối, hạt nêm, thìa nhỏ rượu trắng vào, tiếp tục đảo đều. Toàn bộ quá trình xào rau không nên vượt quá 3 phút thì đảm bảo món rau muống xào sẽ xanh mướt, ăn giòn ngon.

Tác giả: Thạch Thảo