Bao nhiêu xui xẻo, tai ương trên đời dồn hết vào người có đặc điểm này

( PHUNUTODAY ) - Sống ôm trong lòng một túi tham vô đáy, trước mệt thân, sau hại chính mình. Thế mới nói người tham lam là người bất hạnh nhất.

Người tham lam

co nhan

Cổ nhân dạy: Lòng tham con người như giếng sâu không đáy không bao giờ biết đủ. Người tham lam có tiền, có quyền trong tay sẽ chèn ép, bóc lột kẻ dưới. Người tham lam trong tay chẳng có gì cả, sẽ tìm cách trộm cướp, lừa gạt, oán trời trách đất, thù ghét thế gian.

"Bể kia dễ lắp, túi tham khó đầy". Tham cho mình, rồi tham cho gia đình người thân và tham cho cả quốc gia, xã hội của mình. Thế nhưng, càng tham lam, ta càng đau khổ, dày vò, bứt rứt, vì được thì phải gìn giữ sợ mất mát, không được thì phiền muộn khổ đau. Người tham lam cả đời sẽ sống trong toan tính, chẳng thể có được phút giây thanh thản.

Sống ôm trong lòng một túi tham vô đáy, trước mệt thân, sau hại chính mình. Thế mới nói người tham lam là người bất hạnh nhất, sẽ phải nhận lấy mọi xui xẻo, tai ương trên thế gian.

Những đặc điểm của người phúc phận, nhận được nhiều may mắn

co nhan 2

1. Vui vẻ: Trên môi luôn nở nụ cười tự nhiên, trong lòng thường không có nhiều ý nghĩ xấu, mưu mô hại người.

2. Lương thiện: Luôn mang trong mình một trái tim từ bi, khoan dung, thấu hiểu người khác.

3. Phúc hậu: “Hậu đức tải vật”, người có đức hạnh, không có việc gì là không thể gánh vác được, sẽ có được sự tôn trọng của người khác.

4. Khiêm tốn: Không nịnh nọt, tham tiền tham của. Cho dù là trong hoàn cảnh nào, cũng hạ thấp mình một chút, biết học hỏi và tiếp thu, không kiêu ngạo, hống hách.

5. Thành thật: Sống cầu thị, không được gian lận, thất tín với người.