Bé gái 2 tuổi ra đi mãi mãi chỉ vì mẹ cho một thứ mà 99% trẻ nhỏ đều thích

( PHUNUTODAY ) - Bé Sadie không may qua đời chỉ vì mẹ cho bé ăn một miếng xúc xích, khiến ai cũng vô cùng thương xót.

Vừa qua, tại nhà trẻ Mini Learners ở Radlett, Hertfordshire của nước Anh đã xảy ra một vụ án vô cùng thương tâm. Một bé gái hai tuổi bị hóc nghẹn thức ăn khiến và tử vong sau đó.

Theo thông tin ban đầu được biết vào giờ ăn trưa, bé gái Sadie đã bị nghẹn đến mức không thở được bởi một miếng xúc xích mà buổi sáng mẹ cho bé mang theo tới trường. Sau khi cô giáo thấy học sinh bị nghẹn, đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu và các nhân viên y thuộc bệnh viện St Mary tới những rất đáng tiếc là bé Sadie đã qua đời.

Quá đau buồn về cái chết đột ngột của con gái, cha mẹ Sadie, anh Darren Ruback và chị Claire Nicole, không còn có tâm trạng để gặp mọi người, họ luôn tự trách bản thân mình đã không biết cách chăm sóc tốt cho con gái. Tất cả mọi thứ họ đều giao lại cho những người bạn giúp đỡ.

Ngôi trường Do Thái nơi xảy ra sự việc đau lòng

Ngôi trường Do Thái nơi xảy ra sự việc đau lòng

Cách xử lý khi trẻ bị hóc nghẹn?

Mỗi năm trên thế giới và trong nước ta đều xảy ra những vụ án hóc nghẹn dị vật, thức ăn là một trong những tai nạn thường gặp ở trẻ từ 1 – 5 tuổi, chỉ tình trạng có một vật nào đó đang mắc kẹt trong đường thở khiến bé không thể thở được dẫn tới tử vong.  

Trong tình huống này nếu dị vật nhỏ, cơ thể của trẻ sẽ cố gắng ho để tống dị vật ra ngoài. Tuy nhiên, trong trường hợp đường thở bị tắc hoàn toàn và vật bị mắc kẹt không được đẩy ra ngoài thì sẽ khiến trẻ không thở được thì vô cùng đáng  sợ.

Ngoài ra, để tránh trẻ bị hóc dị vật, hãy để các vật nhỏ tránh xa tầm tay trẻ em, cắt thức ăn thành những miếng nhỏ và luôn chú ý trông chừng trẻ, đặc biệt là những trẻ dưới 5 tuổi.

Cách xử lý khi trẻ học dị vật

Cách xử lý khi trẻ học dị vật

Khi cha mẹ người lớn phát hiện hay nghi ngờ trẻ bị hóc dị vật, cần hết sức bình tĩnh, không dùng tay hay vật bất kỳ để móc dị vật ra khỏi miệng trẻ vì chưa chắc lấy ra được mà có khi đẩy dị vật vào sâu hơn. Nếu bạn thấy trẻ vẫn tỉnh táo, không khó thở, vẫn khóc được hoặc nói được thì khuyến khích trẻ ho và nhanh chóng đưa con đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ kiểm tra sẽ có cách giải quyết an toàn.

Nếu trẻ có biểu hiện tím tái, khó thở nặng, ngưng thở, không khóc được, không nói được thì sau khi gọi xe cấp cứu. Trong lúc này bạn đặt béo nằm cúi đầu xuống vỗ vào lưng của trẻ để cho dị vật có thể tống ra ngoài.