Bí quyết ăn buffet không lo bị "lỗ", nhân viên nhà hàng chẳng bao giờ tiết lộ với bạn

( PHUNUTODAY ) - Khi đi ăn buffet, bạn hãy thực hiện những nguyên tắc sau để tối ưu chi phí đã bỏ ra và không sợ bị "lỗ".

Các nhà hàng luôn sử dụng đĩa nhỏ, cốc to

Đây là nguyên tắc "bất di bất dịch" trong đa số các nhà hàng buffet. Họ thường sử dụng đĩa nhỏ để tránh tình trạng thực khách lấy quá nhiều đồ và không ăn hết dẫn tới lãng phí.

Trong khi đó, các nhà hàng lại sử dụng các loại cốc uống nước có kích thước to để thực khách lấy nhiều đồ uống hơn. Như thế, thực khách sẽ nhanh no hơn còn nhà hàng lại không mất nhiều đồ ăn.

Hãy hạn chế vừa ăn vừa uống để không bị đầy bụng.

cach-an-buffet-khong-so-lo-01

Ăn những món đắt tiền trước

Những món ăn trong menu của nhà hàng buffet phần lớn làm từ rau và đồ nhiều tinh bột. Chúng rẻ tiền và khiến thực khách nhanh no hơn.

Ngoài ra, những mon đồ ăn nhiều tinh bột, rau củ cũng được bày nhiều và để ở những vị trí gần, dễ lấy nhằm thu hút thực khác chọn chúng.

Các món cá, thịt thường được cắt nhỏ, khay bày nhỏ và đặt lùi dần về phía trong để khách khó lấy hơn.

Khi đi ăn buffet, bạn nên đi một vòng để quan sát tất cả các món của nhà hàng. Hãy ưu tiên ăn những món đắt tiền như cá hồi, hàu, tôm hùm... Đây là cách nhanh lấy lại vốn nhất. Tiếp đó, hãy chọn một ít salad để chống ngán. Cuối cùng là nhâm nhi món tráng miệng.

Bạn nên ăn từ từ để thức ăn được tiêu hóa và có thời gian thưởng thức nhiều món ngon của nhà hàng.

Hãy tránh chọn những món như khoai tây chiên, bánh bao... vì chúng khiến bạn nhanh no và không thể ăn các món đắt tiền khác.

Nhà hàng có thể tính chi phí đồ ăn thừa

Đa số mọi người khi đi ăn buffet đều muốn lấy thật nhiều món, ăn càng nhiều các tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng ăn hết lượng thức ăn đã lấy ra và dẫn đến tình trạng lãng phí.

Hiện nay một số nhà hàng có tính chi phí đồ ăn thừa nếu khách không ăn hết những gì đã lấy. Do đó, bạn chỉ nên lấy vừa đủ thức ăn vào đĩa của mình để tránh bị tính thêm một khoản phí lớn.

Nếu cảm thấy chưa no hoặc vẫn muốn ăn món đó, bạn hoàn toàn có thể đi lấy lần 2, lần 3 thay vì lấy một đĩa đầy. Nó có thể làm tăng cảm giác ngấy, đồng thời làm giảm độ ngon của các món ăn.

Ngoài ra, đi lấy đồ ăn nhiều lần còn giúp bạn tiêu hao năng lượng và ăn ngon miệng hơn.