Bí quyết chọn vịt thơm ngon ăn chắc thịt, ai cũng cần biết

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm chọn vịt dưới đây bạn sẽ mua được một sản phẩm ưng ý, giúp món ăn ngon hơn.

Chọn mua vịt theo từng loại

Theo kinh nghiệm của các chị em đi chợ lâu năm thì muốn chọn vịt ngon cần chọn theo từng loại. Do đặc tính riêng và chất lượng thịt cũng không giống nhau, vì thế muốn chọn vịt ngon người tiêu dùng cũng cần nắm bắt kỹ khẩu vị của gia đình bạn cùng với tính chất thịt của từng loại vịt.

Khi bạn muốn chọn vịt cỏ thì nhỏ hơn nhiều so với vịt xiêm và vịt ta, vịt cỏ có lông màu xám, được bày bán nhiều tại siêu thị và chợ, vịt tàu có ít mỡ, thịt ngọt và ngay cả phần xương của vịt cũng  mềm và khi ăn sẽ không có cảm giác ngán dễ ăn hơn rất nhiều.

Khi bạn muốn chọn vịt xiêm lại là giống vịt rất to, màu lông xanh đen, thịt vịt dai hơn so với việc bạn ăn vịt cỏ.  Tuy nhiên, khi bạn chọn luộc hoặc xào lăn thì có rất nhiều nạc hơn là các loại vịt khác.

Kinh nghiệm chọn vịt ngon

Kinh nghiệm chọn vịt ngon

Cách sơ chế thịt vịt ngon

Khi bạn muốn làm sạch vịt trước tiên bạn cần biết cách nhổ lông vịt. Trước tiên bạn hãy nhúng vịt vào trong nước lạnh để thịt vịt ngấm đều nước cho lông mềm dễ làm lông. Rồi tiếp sau đó mới nấu nước sôi, nhúng vịt vào đều toàn thân rồi vớt vịt ra để nhổ lông sẽ dễ hơn rất nhiều.

Cách khử mùi hôi của vịt

Khi bạn muốn khử mùi hôi của vịt bạn có thể dùng gừng, chanh tươi, giấm, muối, rượu trắng… đều được. Những loại nguyên liệu này cũng khá dễ mua dễ kiếm.

Nếu bạn dùng chanh hoặc giấm thành phần axit trong chanh, giấm sẽ giúp khử mùi hôi cho vịt vô cùng hiệu quả. Bạn hãy đổ một chút giấm, hoặc nước cốt chanh lên toàn thân con vịt, rồi chờ một chút cho giấm, hoặc chanh ngấm và da vịt. Rồi bạn nhẹ nhàng dùng thêm một chút muối chà xát xung quanh toàn thân con vịt. Rồi dùng tay rửa sạch chúng bằng nước lạnh như bình thường là được.

Chọn vịt ngon

Chọn vịt ngon

Nếu bạn không muốn dùng chanh hoặc giấm bạn có thể thay thế bằng rượu trắng. Một chút muối xát vào xung quanh toàn bô con vịt rồi đổ thêm một chút rượu gạo sẽ giúp cho vịt hết sạch mùi hôi đặc trứng, khiến món ăn của bạn thơm ngon hoàn hảo.