Bỏ thứ này vào nấu cùng đậu đen rồi ăn mỗi ngày, vừa làm sạch ruột lại còn dưỡng trắng da

( PHUNUTODAY ) - Kết hợp đậu đen với loại thực phẩm này sẽ tạo thành món ăn bổ dưỡng.

Theo Đông y, đỗ đen có tính ấm, vị ngọt, bổ thận thủy, bổ can, thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu, bổ huyết giải phong nhiệt.

Theo nghiên cứu của khoa học hiện đại, đỗ đen là nguồn cung cấp dồi dào các axit béo không bão hòa, giúp làm giảm cholesterol. làm mềm mạch máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Hàm lượng protein trong đậu đên lên tới 49,8%, cao gấp đôi thịt bò, gấp 3 lần so với trứng và gấp 16 lần so với sữa.

Ngoài ra, đỗ đen còn chứa vitamin B1, B2, carotene, đồng, coban, sắt và 18 loại axit amin. Hàm lượng chất béo không no trong đỗ đen chiếm đến 80% và cơ thể có thể hấp thự 95% trong số đó.

Đỗ đen không chứa cholesterol mà chỉ chứa sterol thực vật và streroid nên ăn loại thực phẩm này thường xuyên có thể giúp loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể, hạ cholesterol máu hiệu quả.

Một trong những món ăn có tác dụng bồi bồ cơ thể, làm sạch ruột, dưỡng nhan được lưu truyền từ lâu đời là đỗ đen nấu cùng với quả lê.

dau-den-nau-voi-qua-le-01

Bạn hãy chuẩn bị 30g đỗ đen xanh lòng, 1-2 quả lê tươi.

Lê gọt vỏ bỏ hạt.

Đỗ đen vo sạch.

Cho cả hai nguyên liệu vào nồi đổ ngập nước đun to lửa cho sôi rồi để lửa nhỏ đun cho đến khi đỗ đen chín mềm.

Đây là món ăn giúp bổ phổi, thận tránh bạc tóc, mướt da, làm trắng da, giảm béo, làm sạch ruột, nuôi dưỡng thận, tăng cường thị lực, lợi tiểu, nhuận trạng, giảm huyết áp. Một ngày nên ăn 2 lần.

Ăn đỗ đen nấu với quả lê 2 lần/ngày mang lại tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, dưỡng nhan.

Ăn đỗ đen nấu với quả lê 2 lần/ngày mang lại tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, dưỡng nhan.