Chỉ với 1 quả chanh tươi, bạn có thể làm được nhiều điều kỳ diệu

( PHUNUTODAY ) - Chanh tươi giúp bạn khử mùi hôi và đồ trong đồ dùng nhà bếp cực kỳ hiệu quả.

Chanh khử mùi tanh hôi ở tay

Nếu móng tay của bạn xuất hiện vết ố vàng, đen bẩn, hoặc có mùi khó chịu sau khi bạn làm cá hay thái hành củ, bạn hoàn toàn cho thể sử dụng một miếng chanh tươi mỏng dể rửa tay. Trong chanh có chứa axit giúp bạn tẩy trắng móng tay và khử mùi hôi vô cùng hiệu quả, giúp bạn có một bàn tay thơm tho sạch sẽ.

Chanh làm thơm tủ lạnh

Khi bạn thấy tủ lạnh nhà mình xuất hiện mùi hôi khó chịu, bạn hãy thường xuyên để 1 quả chanh tươi trong tủ lạnh. Điều này giúp bạn có thể loại bỏ khá nhiều mùi khó chịu từ những loại thức ăn bám trong tủ lạnh.  Ngoài ra, muốn khử mùi hôi trong tủ lạnh bạn cũng nên đậy kín các thức ăn. Nhất là những loại thức ăn có mùi mạnh và để riêng đồ sống để tủ lạnh luôn thơm mát và sạch sẽ vô cùng.

Chanh tươi khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Chanh tươi khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Chanh làm vật dụng kim loại sáng bóng

Khi bạn thấy thìa, dĩa nhà mình xuất hiện những vết xỉn màu khiến bạn khó chịu. Bạn chỉ cần 1/2 quả chanh thì những đồ vật kim loại từ đồng, thiếc sẽ sạch bóng và sáng loáng y như mới mua từ ngoài tiệm về. Nguyên nhân là trong chanh có tính axit cao, dễ dàng làm mờ hay làm bong các lớp xỉn màu và xoá sạch vệt bẩn trên đồ kim loại. Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi để cọ rửa nồi sáng loáng trở lại.

Chanh khử mùi lò vi sóng

Lò vi sóng sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Bạn hoàn toàn có thể khử sạch mùi hôi.  Bạn hãy thử cắt chanh thành lát mỏng và đặt vào trong chiếc bát chuyên dụng trong lò vi sóng. Rồi sau đó bạn hãy đổ đầy nước nóng vào bát đó, cho vào lò vi sóng và đặt chế độ nấu ăn trong vòng 1-2 phút.

Do chanh có tính axit citric trong chanh tươi sẽ giết chết vi khuẩn trong khi nhiệt độ cao, khử mùi hiệu quả.

Chanh tươi khử mùi lò vi sóng

Chanh tươi khử mùi lò vi sóng

Chanh cọ sạch và khử mùi bồn rửa

Khi bồn rửa nhà bạn có mùi khó chịu hoặc xuất hiện những vết xỉn màu. Bạn hãy lấy một quả chanh tươi để cọ rửa chúng. Chanh vừa giúp loại bỏ vết bẩn, mùi hồi vừa giúp bạn có một mùi hương thơm dễ chịu, giúp cho căn bếp luôn mang không khí sạch sẽ, nhẹ nhàng.