Cho con ăn tôm theo cách này hút cạn canxi, mất sạch chất dinh dưỡng, đón thêm độc tố gây bệnh

( PHUNUTODAY ) - 3 sai lầm khi cho bé ăn tôm dưới đây chẳng những không bổ dưỡng còn làm bé mắc thêm bệnh, mẹ cần tránh xa.

Cho bé ăn đầu tôm bởi cho rằng giàu canxi

Nhiều người cho rằng phần đầu của con tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là phần mắt tôm nên tốt cho sức khỏe của bé.  Nhưng trên thực tế, thì tôm là một loại đặc biệt phần đầu chính là phần chứa phân tôm nên có nhiều vi khuẩn, độc tố ở đó. Nếu mẹ cho bé ăn nhiều đầu tôm bé dễ nhiễm nhiều thành phần thủy ngân, vi khuẩn gây ngộ độc cho con. Mẹ chớ dại cho con ăn phần đầu tôm nhiều.

Cho con ăn tôm uống sữa cùng lúc

Thói quen của nhiều người mẹ là cho con ăn xong là uống sữa để tráng miệng giúp bé bổ sung thêm canxi tăng trưởng chiều cao vượt trội. Nhưng trên thực tế thì tôm và sữa không nên sử dụng cùng một lúc dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nguyên nhân là tôm chứa nhiều canxi, khi uống cùng sữa thành phần protein trong sữa sẽ bị mất dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy, sỏi thận cho bé.

Không cho bé ăn đầu tôm

Không cho bé ăn đầu tôm

Cho con ăn tôm đã chết

Tôm và các loại hải sản giàu canxi, omega 3, sắt.. tốt cho sức khỏe của con bạn nhưng mẹ chỉ nên chọn những loại thực phẩm tươi sống sẽ đảm bảo sức khỏe của bé. Nếu mẹ cho bé ăn tôm đã chết thì các vi khuẩn đã có cơ hội xâm nhập vào trong tôm gây bệnh cho bạn.

Vì vậy, khi mua tôm mẹ nên kiểm tra độ tươi sống của tôm. Mẹ chỉ nên mua những con tôm còn tươi sống bơi trong nước sẽ đảm bảo sức khỏe. Những con tôm chết ươn chảy nước không nên lựa chọn dễ gây ngộ độc cho con bạn.

Không cho con ăn tôm uống sữa cùng lúc

Không cho con ăn tôm uống sữa cùng lúc

Cách chọn tôm ngon

Bạn nên chọn tôm còn tươi nguyên, đầu, chân càng, còn nguyên. Nhưng con tôm có đủ khớp chân nhìn vẫn còn tung tăng bơi lội trong nước. Ngoài ra, khi bạn nhìn vào gân ở dọc con tôm thấy những đường gân rõ nết, màu sắc tôm càng nâu sẫm thì tôm càng ngon ít chứa chất tăng trọng.