Chứng kiến bà cụ bị kéo mạnh tay khi đi cứu trợ, Thuỷ Tiên có hành động gây chú ý

( PHUNUTODAY ) - Những ngày qua, vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh có mặt ở miền Trung để cứu trợ bà con vượt qua thiên tai.

Ngày 27/10 vừa qua, Thủy Tiên đã cùng ông xã Công Vinh đến các tỉnh miền Trung cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng của lũ lụt. Mọi hành động của của cặp đôi đều được khán giả dành sự quan tâm đặc biệt. Đến chiều 28/10, Thuỷ Tiên và ông xã có mặt tại Quảng Bình tặng tiền cho bà con, dù thời tiết mưa gió nhưng vợ chồng cô vẫn cố gắng hết sức hoàn thành nhiệm vụ, trao tiền tận nơi.

Đặc biệt trong đoạn livestream của ngày hôm nay, bên cạnh việc cả hai ân cần chăm sóc bà con thì  Thuỷ Tiên còn mau chóng ghi điểm trong lòng khán giả nhờ hành động với một bà cụ.

Cụ thể, một bà cụ 75 tuổi đến lượt lên nhận tiền cứu trợ, tuy nhiên có vẻ như đã già yếu nên bà không biết nhận tiền như thế nào, ở đâu. Một người đứng bên cạnh đã kéo bà lại gần với phía vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên. Tuy nhiên, ngay sau đó, Thuỷ Tiên đã vội nhắc khéo người đàn ông này kéo nhẹ tay rồi chào hỏi bà cụ. Còn Công Vinh thì hỏi han bà cụ nhiệt tình. 

Những ngày vừa qua để xét về sự ân cần và nhiệt tình của cặp vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh thì khó có thể kể xiết. Bởi đi đến đâu họ cũng hết lòng quan tâm mọi người, không để ai phải thiệt thòi. Có rất nhiều người đã cúi đầu cảm ơn tấm lòng bồ tát của cả hai nhưng họ một mực khẳng định "đây là tiền của người dân cả nước cứu trợ đồng bào và chúng con chỉ làm nhiệm vụ trao gửi". 

Thậm chí khi thấy ông cụ bị mất trắng tài sản, nợ ngân hàng 200 triệu đồng, Thủy Tiên cũng không ngần ngại chi tiền để giúp cụ. Thực hiện đúng lời hứa với Thủy Tiên, sáng 28/10, cụ ông này đã lập tức tới ngân hàng để trả hết số nợ 200 triệu đồng và lấy lại được giấy tờ thế chấp về nhà. 

thuy-tien-giup-nguoi-dan 2

Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho nghĩa cử của Thủy Tiên thì cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người cho rằng việc tặng 200 triệu cho một người là quá lớn, còn nhiều hoàn cảnh khác khó khăn hơn. Có ý kiến bày tỏ những trường hợp như cụ ông này không thiếu, nếu cho thì bao nhiêu cho hết.

Dù vậy, những ý kiến này lập tức bị những người khác phản ánh lại, bởi nghệ sĩ đã cất công đi đến tận nơi giúp đỡ bà con nhưng lại bị soi mói chỉ trích những việc này. 

Trước đó, trong bài đăng của mình khi đã kêu gọi được 150 tỷ cứu trợ đồng bào, Thủy Tiên từng khẳng định số tiền này sẽ do cô quyết định và không thông qua tổ chức nào. Chính vì vậy việc cô chi 200 triệu giúp đỡ cụ ông trên là chuyện dễ hiểu vì cô đã xác minh thông tin cũng như cảm thấy hoàn cảnh của cụ ông rất khó khăn. 

Thủy Tiên viết: “Tiền này có một mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng. Chân dài lội nước bao nhanh, mọi người yên tâm nhé".