Cổ nhân dạy: Người hẹp hòi sống chỉ biết ''nhận'', người bao dung sống bằng chữ ''cho''

( PHUNUTODAY ) - Vốn dĩ trong cuộc sống này, việc truy cầu quá nhiều, lúc nào đòi hỏi quá nhiều, tham vọng càng lớn thì càng gánh nặng hơn mà thôi. Đời người quan trọng nhất không phải là được hay mất, mà là có một trái tim bình thản để đối xử tốt với chính mình và mọi người xung quanh.

Hạnh phúc đơn giản gói gọn trong hai chữ: Tự nhiên

Trong cuộc sống này thì cầm lên được cũng có thể bỏ xuống được. Trong quan hệ giữa người với người, hãy sử dụng phép cộng để yêu thương, sử dụng phép trừ để tức nhân và sử dụng phép nhân để luôn biết cảm ơn cuộc đời này.

Một người nếu tâm tư thay đổi thì đức hạnh cũng sẽ thay đổi, đức hạnh thay đổi thì năng lượng cũng thay đổi, từ đó vệnh mệnh được thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Trái tim nhân hậu không cần đồ trang điểm đắt tiền, tình yêu vẫn có thể chuyện từ trái tim sang trái tim

nguoi-rong-luong

Đời người có cho có nhận, không cho đi thì cũng không có nhận về. Một người lúc nào sống với cái tâm hẹp hòi, chỉ biết ''nhận'' thì khó mà được phúc đức. Còn người sống bao dung, biết ''cho'' đi nhiều hơn thì sớm muộn họ nhận về nhiều hơn.

Vốn dĩ trong cuộc sống này, việc truy cầu quá nhiều, lúc nào đòi hỏi quá nhiều, tham vọng càng lớn thì càng gánh nặng hơn mà thôi. Đời người quan trọng nhất không phải là được hay mất, mà là có một trái tim bình thản để đối xử tốt với chính mình và những người khác xung quanh.

phat-day-dung-han-thu-diet-han-thu-se-an-oan-chat-chong-chi-co-buong-xa-long-nguoi-duoc-an-nhien-090808

Nhiều khi chúng ta không muốn mạnh mẽ, nhưng cuộc sống này buộc chúng ta phải sống mạnh mẽ. Nhiều khi chúng ta không muốn cười, nhưng hạnh phúc chỉ đến khi ta biết cách nở nụ cười.

Hãy biết cho đi nhiều hơn, đừng toan tính, đừng ích kỷ. Vận mệnh một người luôn may mắn, tài lộc bủa vây bởi chính họ biết cách sống bao dung, tích đức cho bản thân mình. Cho đi nhiều thì càng nhận về nhiều, ông Trời có mắt cả đấy. Muốn thay đổi vận mệnh phải dựa vào thái độ và đạo đức của chính bản thân mình.