"Cú lừa" ngọt ngào của nam sinh nghèo: Giấu gia đình đi thi đại học, kết quả cao đến không ngờ

( PHUNUTODAY ) - Đây là năm thứ 3 thi lại đại học, với khát khao và quyết tâm không ngừng nghỉ, Quang đã khiến mọi người bất ngờ và khâm phục với điểm số cao.

Gây xúc động, cảm phục trên mạng xã hội vừa mới đây là thông tin về nam sinh  Lâm Thanh Quang (SN 1999), ở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Cậu là cựu học sinh trường THPT Đồng Bành.

Được biết, trong kỳ thi vừa qua, Quang thi khối C00 và đạt Văn 8 điểm, Sử 9,5 điểm, địa 9,5 điểm, tổng là 27 điểm, bên cạnh đó, cậu còn được cộng điểm ưu tiên 2,75 điểm.

Điều đáng chú ý, đây là năm thứ 3 Quang thi đại học. Năm đầu vào 2018, Quang học Đại học dự bị ở Việt Trì, sau đó được phân học tại trường Đại học Luật Hà Nội.

Chân dung nam sinh nghèo Lăng Thanh Quang vượt khó

Chân dung nam sinh nghèo Lăng Thanh Quang vượt khó

Do nhà nghèo, bố mẹ đã ngoài 50 tuổi nên Quang quyết định không theo học Đại học Luật. Năm 2019, Quang thi tuyển lao động Hàn Quốc và đỗ, tuy nhiên, vì đúng lúc dịch Covid-19 nên cậu chưa bay sang Hàn được.

Năm nay 2020, Quang giấu gia đình nói là lên Bắc Giang làm công ty, chờ đi Hàn Quốc nhưng thực ra là cậu đã đi thuê trọ và mua sách vở, tự ôn thi đại học. Kết quả thật bật ngờ, nam sinh đã đạt được số điểm có thể nói là xuất sắc. Theo đó, dự định của Quang là dự tuyển vào Học viện Biên phòng.

Quang tâm sự, vì nhà nghèo nên bản thân phải từ bỏ Đại học Luật. "Nếu học Đại học Luật, bố mẹ phải nuôi mình 4 năm ăn học, trong khi nhà mình nghèo. Dưới mình có em trai 6 tuổi, mình muốn bố mẹ nuôi dạy em ăn học tốt hơn, không phải khổ vì mình. Nếu mình đỗ Biên phòng thì bố mẹ không phải vất vả nuôi mình ăn học".

Quang cũng cho biết thêm, hiện nay, gia đình và thầy cô vẫn cứ nghĩ cậu chờ đi xuất khẩu lao động, không ai biết Quang giấu đi ôn thi và đạt kết quả cao.

Thông tin về nam sinh này được đăng tải đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Phía dưới bài đăng, mọi người đã dành những lời chúc mừng tốt đẹp tới Quang.