Đốt 1 vài củ tỏi để giữa nhà, công dụng tuyệt vời gia đình nào cũng muốn làm theo
Bạn có biết lợi ích tuyệt vời của việc đốt một vài củ tỏi để giữa nhà hay không, hãy cùng tìm hiểu.
Bạn có biết lợi ích tuyệt vời của việc đốt một vài củ tỏi để giữa nhà hay không, hãy cùng tìm hiểu.
Từ tỏi trắng, trải qua quá trình lên men trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm sẽ trở thành tỏi đen. Thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
Tỏi là một gia vị hầu hết gia đình nào cũng có và nhiều người biết về công dụng kháng khuẩn của chúng, nhưng làm mặt nạ dưỡng da thì còn ít người biết.
Một củ tỏi nhỏ nhưng có thể mang lại công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe và giúp xua đuổi tà khí khiến bạn ngủ ngon giấc hơn rất nhiều.
Tỏi là lễ vật quan trọng trên bàn thờ Thần Tài để cầu mong một năm làm ăn tài lộc. Tuy nhiên, việc đặt mấy củ lên bàn thờ thì chưa hẳn ai cũng biết.
Ngoài là một loại gia vị thiết yếu, giúp làm tăng gia vị của món ăn, tỏi còn được biết đến với tác dụng trong việc phòng, điều trị bệnh tim mạch, ung thư, nhiễm trùng, xương khớp. Tuy nhiên, nếu bạn không biết sử dụng đúng cách, vô tình sẽ làm cho tỏi trở thành "độc dược" có hại cho sức khỏe.
Tỏi thường được dùng làm gia vị, thuốc chữa bệnh hoặc ăn sống như một loại rau. Ngoài ra, trong phong thủy tỏi còn được sử dụng như một thứ giúp xua đuổi xui rủi, gia tăng dương khí.
Mỗi tối trước khi đi ngủ hãy đặt một vài nhánh tỏi đã bóc vỏ dưới gối bạn sẽ nhận lại lợi ích bất ngờ.
Đây là loại gia vị được thêm vào rất nhiều món ăn của người Việt. Không chỉ giúp món ăn hấp dẫn hơn mà loại gia vị này còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.
Việc nhỏ vài giọt dầu gió lên tỏi mang lại lợi ích bất ngờ với bạn và các thành viên khác trong gia đình.
Khi nhỏ vì giọt dầu gió lên tỏi sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.
Trong bữa ăn hàng ngày tỏi là một loại gia vị không thể thiếu. Tỏi ngon, tốt cho sức khỏe và được bán rất nhiều ngoài chợ. Tuy nhiên, khi mua tỏi nếu thấy 4 dấu hiệu này bạn nên bỏ qua.
Miếng tỏi chua chua giòn giòn, vừa đem lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe, vừa làm tăng hương vị cho các món ăn như phở, bún, các món khô - mắm quen thuộc. Nhưng rất nhiều người làm tỏi ngâm giấm hay bị xanh và nổi váng. Hãy làm theo những bước này để có một hộp tỏi ngâm giấm tuyệt vời!
Chúng ta thường vứt vỏ tỏi đi ngay sau khi lột vỏ. Tuy nhiên, từ bây giờ đừng vội vứt đi mà phí chúng có rất nhiều công dụng đấy!
Tỏi ngâm giấm có vị chua chua, miếng tỏi dai giòn thích hợp để ăn kèm với các món khô – mắm. Để làm tỏi ngâm giấm mà không bị xanh, không nổi váng bạn có thể làm theo cách này.