Đổ bát giấm vào bồn cầu tác dụng cực kỳ bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này bạn có thể loại bỏ mọi vết ố vàng bám trong bồn cầu, nhanh chóng hiệu quả.

Công dụng bất ngờ của giấm

Bồn cầu và các vật dụng trong nhà tắm thường có màu trắng sứ nên rất dễ bị ố vàng và bám bẩn khi bạn sử dụng lâu ngày.  Nếu như các chị em hay dùng các hóa chất để tẩy rửa. Nhưng nếu dùng hóa chất thường có mùi rất khó chịu và nếu hít nhiều sẽ có hại cho sức khỏe, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm ăn.

Khi bạn sử dụng giấm ăn bạn sẽ không còn nỗi lo khi dùng hóa chất để tẩy rửa. Ngoài ra, bạn sẽ không còn phải tốn tiền để thuê dịch vụ vệ sinh mà bồn cầu vẫn trắng tinh như mới.

Giấm ăn loại bỏ mùi hôi nấm mốc

Giấm ăn loại bỏ mùi hôi nấm mốc

Cách thực hiện làm sạch bồn cầu bằng giấm

Đầu tiên bạn hãy cho giấm trắng vào đun giấm tới 40 độ C rồi trộn với baking soda hoặc i-ốt trong khoảng thời gian 15 phút là được. Bạn hãy tạo hỗn hợp với mỗi 200ml giấm, bạn sẽ dùng 3 thìa cà phê baking soda, nếu bạn sử dụng i-ốt, tỷ lệ là 1:1 là được. Tiếp sau đó, đổ hỗn hợp này vào bồn cầu, ngâm như vậy trong vài giờ là đủ để làm sạch bồn cầu.

Sau khi bạn đổ hỗn hợp trên vào bồn cầu, bạn sẽ thu về một kết quả đầy bất ngờ, bồn cầu sẽ không còn vết bám ố vàng, mà sẽ được làm sạch sáng bóng và đặc biệt là không hề có mùi hôi của hóa chất khó chịu ảnh hưởng sức khỏe.

Giấm ăn giúp làm sạch bồn cầu

Giấm ăn giúp làm sạch bồn cầu

Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả cao nhất, chị em nên làm vào buổi tối và ngâm hỗn hợp này trong bồn cầu qua đêm, rồi tới sáng hôm sau mới cọ rửa. Bạn hãy làm như vậy một tuần sẽ làm vệ sinh bồn cầu bằng cách này từ 1 – 2 lần giúp bồn cầu trắng tinh.