Sử dụng dầu ăn đúng cách: Các mẹ đã biết chưa?
Hầu hết các món xào, rán đều cần đến dầu ăn. Tuy nhiên, sử dụng dầu ăn như thế nào mới đúng cách và không gây hại sức khỏe là điều ít người biết.
Hầu hết các món xào, rán đều cần đến dầu ăn. Tuy nhiên, sử dụng dầu ăn như thế nào mới đúng cách và không gây hại sức khỏe là điều ít người biết.
Dầu ăn là loại thực phẩm rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, vì thế không nên chiên rán dầu quá nhiều lần, dẫn đến dầu có mùi khét và bốc khói (còn gọi là điểm khói). Khi đấy, những thành phần dinh dưỡng có trong dầu ăn sẽ bị phân húy và tạo ra những chất độc hại cho cơ thể, có thể gây ung thư.
Dưới đây là những điều phải biết khi sử dụng dầu ăn để không gây hại cho sức khỏe, các mẹ hãy lưu ý!