Dưỡng sinh dẫu có đắt đến đâu, cũng không tốn kém bằng việc này

( PHUNUTODAY ) - Dưỡng sinh có đắt tới đâu, cũng không đắt bằng tiền viện phí. Thực ra, đó là một chân lý vô cùng đơn giản của cuộc sống, nhưng đáng tiếc nhiều người lại không nhận ra.

1.

Một cô công nhân dọn vệ sinh đi làm thẻ tập dưỡng sinh. Nhiều người cười nhạo, thu nhập của cô mỗi tháng chỉ được vài đồng, mà cũng nỡ bỏ tiền ra đi tập dưỡng sinh ư?

Không ngờ, câu nói của cô sau đó đã thức tỉnh mọi người có mặt ở đó:

"Mười mấy năm trước, ba tôi tiết kiệm được mấy chục triệu, nhưng lại tiêu hết sạch vì chữa bệnh cho ông tôi.

Vài năm trước, tôi đem tất cả số tiền tiết kiệm hàng chục năm trời của mình ra tiêu cho việc chữa bệnh của ba.

Các vị thấy đấy, hai đời nhà tôi đều tiêu tiền cho bệnh viện rồi. Thế nên, tôi không muốn tương lai của mình lại làm hại con cái, không muốn cả ba đời đều tiêu tiền trong bệnh viện. Vậy thì, việc tôi trân trọng lúc còn khỏe mạnh điều chỉnh và chăm sóc tốt sức khỏe của mình là sai ư?"

suckhoe

2. Dưỡng sinh có đắt tới đâu, cũng không đắt bằng tiền viện phí. Thực ra, đó là một chân lý vô cùng đơn giản của cuộc sống, nhưng đáng tiếc nhiều người lại không nhận ra. 

3. Khi cảm thấy sự nghiệp là quan trọng, chúng ta sẽ xem nhẹ gia đình và sức khỏe. Nhưng rồi, một ngày kia khi chúng ta nhìn lại, những gì mà ta xem thường lại chính là những thứ khiến ta phải hối tiếc. Gia đình và sức khỏe là cái sẵn có, nhưng một khi đã mất đi, sẽ rất khó tìm lại được nữa.

4. Người 70 tuổi nhìn người 60 tuổi, trong lòng ngưỡng mộ: "Kể mình có được sức khỏe như người này thì tốt”, sức khỏe là điều quan trọng nhất". Thực ra con người khi về già sẽ nhận ra một chân lý vô cùng sâu săc, sức khỏe là kho báu quý giá nhất. Có sức khỏe, ta mới có thể thưởng lãm mọi cảnh vật tươi đẹp nhân của nhân gian.