Giá vàng hôm nay 29/6: Tiếp tục trượt dốc, xuống mức "kỉ lục" trong gần 1 năm qua

( PHUNUTODAY ) - Tiếp đà giảm mạnh, xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua trong khi đồng USD đang quay đầu tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 29/6, tính đến đầu giờ sáng ( theo giờ Việt Nam), giá vàng Thế giới giao ngay ở mức 1,248 USD/ounce, tiếp tục giảm 4 USD so với phiên ngày hôm qua. Giá vàng thế giới tiếp tục xuống đáy mới trong vòng 1 năm trong bối cảnh đồng USD quay đầu tăng trở lại và được dự báo vẫn tiếp tục xu hướng đi lên khi mà Trung Quốc thực hiện 1 loạt các chính sách nới lỏng tiền tệ.

Giá vàng giảm chủ yếu là do đồng USD tăng trở lại và được dự báo còn tăng tiếp. Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này tăng 0,1% lên mức 95,342, sau khi chạm mức “đỉnh” tính từ tháng 7/2017 là 95,531. Ngoài ra, những đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 2 lần nữa trong năm nay cũng tạo áp lực đi xuống lên giá kim loại quý này.

vang_jpg12_MBJM

Theo các chuyên gia, giá vàng vẫn sẽ “trượt dốc”. Trong bối cảnh đó, các quỹ giao dịch vàng liên tiếp bán ra cũng tạo thêm sức ép lên giá vàng thời điểm này, trong đó SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, đã tiếp tục giảm lượng nắm giữ thêm 0,36% xuống 821,69 tấn trong phiên 27/6 vừa qua.

Giá vàng trong nước cũng không thể đi ngược xu thế khi giá vàng Thế giới Trên thị trường vàng trong nước, chốt 28/6 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước 50-60 ngàn đồng so với phiên liền trước.Tính tới cuối phiên giao dịch ngày 28/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, kim quý vàng trong nước tiếp tục giữ khá vững mức giá, diễn biến này được đánh giá đi ngược với xu hướng giảm điểm của giá vàng thế giới. Trong phiên thị trường gia tăng số lượng khách có nhu cầu mua vào. Lượng khách theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 75% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại Doji.