Hoài Linh thông báo năm nay không mở cửa nhà thờ Tổ đón khách vì lý do đặc biệt này

( PHUNUTODAY ) - Tối 22/9, Hoài Linh thông báo nhà thờ Tâm linh Việt sẽ không mở cửa đón khách vào ngày giỗ Tổ.

Cứ vào dịp 12/8 (âm lịch), Hoài Linh tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại nhà thờ Tâm linh Việt. Đối với các nghệ sĩ, đây là dịp thể hiện lòng tôn kính, biết ơn với Tổ. Ngoài ra, đông đảo khán giả từ các phương xa cũng đến dự để được gặp mặt các nghệ sĩ.

Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên lễ giỗ Tổ không được tổ chức rộn ràng như trước. Trên trang cá nhân của mình, Hoài Linh thông báo nhà thờ Tâm linh Việt sẽ không mở cửa đón khách vào ngày giỗ Tổ và hẹn gặp lại mọi người vào năm 2021.

Hoài Linh viết: "Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch cho cá nhân và cho cộng đồng. Tôi thay mặt ban tổ chức lễ hội giỗ Tổ sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam 12/8 âm lịch năm Canh Tý (28/9), đền thờ Tâm linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm".

"Xin anh chị em nghệ sĩ và quý vị giúp Linh chia sẻ thông báo này để tránh trường hợp quý khách đến từ các tỉnh thành mất thời gian đi lại. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn", Hoài Linh nhấn mạnh.

Nhà thờ Tổ do Hoài Linh xây dựng bằng tất cả tâm huyết của mình. Anh từng thừa nhận dám bán cả sức khỏe để làm nghề là bởi Hoài Linh muốn hoàn thành tâm nguyện lớn nhất cuộc đời là xây nhà thờ Tổ nghiệp. Nam danh hài đã dành toàn bộ số tiền tích cóp được sau nhiều năm đi diễn để xây nên ngôi thờ, anh cũng không xin sự ủng hộ của bất cứ ai về tiền bạc mà một mình gánh hết từ đầu đến cuối.

Nếu nhà thờ Tổ được anh chăm chút, đầu tư nhiều tiền của bao nhiêu thì căn nhà anh ở lại giản dị bất nhiêu. 

hoai-linh-thong-bao-ve-nha-tho-to 1

Với tính cách của mình, nơi ở của nam danh hài này cũng giản tiện và bình dị đến mức tối đa nhìn vào khó ai nghĩ đây là căn nhà của sao hạng A showbiz. Hoài Linh cũng không thường xuyên công khai những hình ảnh nhà cửa. Chỉ những người bạn thân thiết với anh mới được Hoài Linh mời về nhà.