Hôm nay là người Quốc tế Nam giới: Anh em hí hửng, chị em "phán" trùng ngày Toilet Thế giới thì vui cái gì?

( PHUNUTODAY ) - Không phải ai cũng biết 19/11 vừa là ngày Quốc tế Nam giới vừa là ngày Toilet Thế giới.

Hôm nay, cư dân mạng xôn xao về một sự kiện đặc biệt được tổ chức hàng năm vào ngày 19/11. Đó chính là ngày Quốc Tế Nam giới (International Men's Day).

Từ khi bắt đầu vào năm 1999, ở Trinidad và Tobago, ngày này được Liên Hiệp Quốc, các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi... ủng hộ. Sau đó, nó nhanh chóng lan rộng ra khắp thế giới.

Một năm chị em có không biết bao nhiêu ngày kỷ niệm, nào là Quốc tế Phụ nữ, nào là ngày Phụ nữ Việt Nam. Chẳng mấy khi anh em có một ngày lễ cho riêng mình. Chẳng cần hỏi cũng biết cánh mày râu vui mừng thế nào trong ngày này.

19/11 là ngày Quốc tế Nam giới.

19/11 là ngày Quốc tế Nam giới.

Tuy nhiên, niềm vui của anh em "ngắn chẳng tày gang" khi nghe chị em phán: "Hôm nay là ngày Toilet Thế giới thì có gì vui?".

Đúng là trên đời có một ngày "Quốc tế" vô cùng lạ lùng mang tên "Toilet Thế giới" (World Toilet Day). Cách đây 7 năm, tức là vào năm 2013, Liên hợp quốc đã đồng ý chọn ngày 19/11 hàng năm làm ngày Toilet Thế giới sau khi tổ chức này thông qua nghị quyết "Sanitation for All" (tạm dịch: Vệ sinh cho tất cả mọi người) của Singapore. Khi đó, sáng kiến này nhận được sự ủng hộ của 120 quốc gia thành viên. Nó giúp mọi người ý thức được tầm quan trọng của một hệ thống nhà vệ sinh tốt.

19/11 cũng là ngày Toilet Thế giới.

19/11 cũng là ngày Toilet Thế giới.

Ngày đặc biệt của cánh mày râu lại trùng đúng với một ngày kỷ niệm khác có cái tên rất "thốn" có lẽ sẽ khiến các anh bớt vui. Nhưng hội chị em lại có cơ hội để trêu chọc các anh rồi. Tuy cái tên có hơi kỳ cục nhưng lại mang vô cùng ý nghĩa và văn minh đấy.