Đánh tan mỡ bụng nhanh chóng với 5 chất dinh dưỡng quan trọng

08:32, Thứ sáu 26/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Bên cạnh việc tập luyện thường xuyên, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò then chốt trong việc đánh tan mỡ thừa, đặc biệt là mỡ bụng. Bổ sung 5 dưỡng chất thiết yếu sau đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu "lấy lại vòng eo thon gọn" một cách hiệu quả.

Omega-3

DHA và EPA là 2 thành phần chính của nhóm axit béo omega-3, được coi là cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Axit béo omega-3 hỗ trợ việc giảm cân bằng cách làm giảm cảm giác đói và thèm ăn, điều này có lợi cho những người đang áp dụng chế độ ăn uống để giảm cân.

Cơ chế hoạt động của omega-3 trong việc giảm cân là thông qua việc kích thích tăng cường trao đổi chất. Khi trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, từ đó giúp việc giảm cân và duy trì vóc dáng trở nên dễ dàng hơn. Axit béo omega-3 có sẵn trong nhiều thực phẩm như cá, quả óc chó, hạt lanh và natto.

Axit béo omega-3 hỗ trợ việc giảm cân bằng cách làm giảm cảm giác đói và thèm ăn

Axit béo omega-3 hỗ trợ việc giảm cân bằng cách làm giảm cảm giác đói và thèm ăn

Magie

Magie đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể con người, tham gia vào quá trình sản xuất các enzyme và góp phần vào việc tăng hiệu quả của quá trình đốt cháy mỡ thừa, đặc biệt là mỡ vùng bụng.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2021 trên tạp chí Nutrients, hiện tượng thiếu hụt magie dường như xuất hiện thường xuyên hơn ở những người có vấn đề về cân nặng như béo phì. Các nguồn thực phẩm giàu magie bao gồm rau xanh, đậu phụ, hạt lanh và các loại ngũ cốc nguyên cám.

Vitamin C

Vitamin C đóng một phần không thể thiếu trong quá trình chuyển hóa lipid, giúp tăng cường oxy hóa lớp mỡ, kích thích quá trình trao đổi chất và tiến hành chuyển hóa cholesterol tại gan. Khi cơ thể gặp tình trạng thiếu vitamin C, nó có xu hướng tích trữ nhiều cholesterol hơn, dẫn đến sự lắng đọng mỡ tại gan và các cơ quan khác, như một cách để bảo vệ cơ thể trước sự khan hiếm này. Bổ sung vitamin C thông qua việc tiêu thụ các loại trái cây như ổi, cam, bưởi, mãng cầu và lựu có thể giúp cải thiện tốc độ giảm cân và giảm lượng mỡ thừa ở vùng bụng.

Bổ sung vitamin C thông qua việc tiêu thụ các loại trái cây như ổi, cam, bưởi, mãng cầu và lựu có thể giúp cải thiện tốc độ giảm cân

Bổ sung vitamin C thông qua việc tiêu thụ các loại trái cây như ổi, cam, bưởi, mãng cầu và lựu có thể giúp cải thiện tốc độ giảm cân

Vitamin D

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lợi ích của vitamin D vượt ra ngoài việc duy trì sức khỏe của xương, nó còn hỗ trợ trong việc giảm lượng mỡ ở vùng bụng. Người dân thiếu sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường có khuynh hướng tăng tích tụ mỡ bụng so với những người được hưởng lượng ánh sáng mặt trời đầy đủ. Vitamin D có thể được cơ thể tổng hợp thông qua việc tiếp xúc với ánh nắng, hoặc nạp vào qua chế độ ăn uống bằng cách ăn các thực phẩm như trứng, sữa, cá hồi và cá mòi.

Sắt

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc bổ sung sắt có thể có tác động tích cực đến việc giảm chu vi vòng bụng, trọng lượng cơ thể và chỉ số khối cơ thể (BMI) ở những cá nhân mắc bệnh béo phì. Do đó, việc đưa sắt vào chế độ dinh dưỡng một cách cân đối có thể là yếu tố hỗ trợ quan trọng trong quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng. Nguồn thực phẩm giàu sắt có thể dễ dàng tìm thấy trong rau bina, củ dền, quả lựu, dưa hấu và các loại đậu.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy