Hơn 300.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế chuẩn bị tung ra thị trường

( PHUNUTODAY ) - Cơ quan chức năng đã phát hiện 300.000 bao cao su đã qua sử dụng được một người phụ nữ ở Bình Dương thu gom, tái chế rồi đem bán ra thị trường.

Ngày hôm nay 22/9, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT - Bộ Công Thương) cho biết ngày 19/9, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Bình Dương vừa phối hợp cùng Công an phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) bất ngờ kiểm tra khu nhà trọ ở địa chỉ Tổ 4, Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, phát hiện số lượng lớn bao cao su  đã qua sử dụng đang được tái chế.

bao_cao_su

Tại thởi điểm trên, lực lượng chức năng đã phát hiện bà Phạm Thị Thanh Ngọc (SN 1987, quê ở Nghệ An) đang gia công, tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn.

Bước đầu, bà Ngọc không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng. Theo bà, cứ khoảng 30 ngày, bà lại nhận bao cao su đã qua sử dụng từ một người không rõ địa chỉ để súc rửa, phơi khô, phân loại.

bao_cao_su_1`

Tiếp đó, bà sẽ dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cho người này.

bao_cao_su_2

Kết quả kiểm tra, đoàn đã tạm giữ khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm (tương đương với 360kg) tang vật gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển về Đội Quản lý thị trường số 4 để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.