Không thể sinh con, người phụ nữ bị cả nhà chồng bạo hành đến tử vong

( PHUNUTODAY ) - Trong thời gian chung sống, người phụ nữ tội nghiệp nhiều lần bị gia đình nhà chồng đánh đập, trói vào cột nhà, bỏ đói, ... nguyên nhân là vì cô không thể sinh con.

Dân tin từ trang 163, ngày 19/11, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn Đông mở lại phiên tòa xét xử vụ án bạo hành gia đình nghiêm trọng xảy ra tại huyện Vũ Thành, thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào năm 2019.

Theo cáo trạng, Trương Lâm (chồng của Phương) cùng bố mẹ chống (Lưu Anh và ông Trương) đã nhiều lần dùng gậy gỗ đánh đập, bỏ đói, nhốt nạn nhân bên ngoài nhà bất chấp mùa đông giá rét. Kết quả giám định cho thấy, cơ thể Phương xuất hiện vô số những vết thương nghiêm trọng chịu tác động bởi ngoại lực dẫn đến tử vong.

Ảnh Phương lúc còn nhỏ chụp với bố mẹ (Ảnh 163)

Ảnh Phương lúc còn nhỏ chụp với bố mẹ (Ảnh 163)

Người thân nạn nhân cho biết, gia đình Phương chỉ có mình cô. Mẹ cô mắc bệnh tâm thần, bố ốm nặng. Năm 2016, cô được người quen mai mối cho Trương Lâm, 2 bên gia đình nhanh chóng tổ chức hôn lễ vào tháng 11.

Hôm Phương qua đời, ngày 31/1/2019, cô đã phải chịu nhiều lần bạo hành đến từ chồng, bà Lưu và ông Trương.

Theo lời khai của các bị cáo, vào sáng sớm, ông Trương yêu cầu con dâu rửa nồi nhưng Phương từ chối nên ông ta dùng gậy gỗ đánh nạn nhân khiến cô bị ngã, đầu gối và tay đều va đập mạnh với mặt đất.

Đến 10h, Lưu Anh giục Phương đi giặt quần áo nhưng vì tay chân đều đau nên cô đã xin phép để hôm khác thì bị mẹ chồng đánh vào đầu, vai và chân. Đến 11h trưa, cả nhà họ Trương ăn cơm dù không thấy Phương ra ăn cùng.

Khoảng 15h30, ông Trương nhờ Phương mang đồ đến giúp mình trong khi đang sửa đường dây điện trong nhà nhưng cô cũng không làm được. 16h, mẹ chồng một lần nữa giục cô đi giặt quần áo nhưng Phương vẫn nằm trên giường nên bà ta tiếp tục đánh vào chân, lưng và mông nạn nhân.

Đến 18h30, không thấy con dâu ra khỏi phòng nên Lưu Anh đã vào phòng kiểm tra. Không lâu sau, Lưu Anh vội vàng hô hoán: “Phương không ổn rồi, mau gọi cấp cứu!!”

Gia đình Trương nhanh chóng gọi xe cấp cứu nhưng khi nhân viên y tế đến nơi, Phương đã tử vong còn gia đình chồng bị cơ quan chức năng tạm giữ vì nghi ngờ có hành vi bạo hành.

Một người họ hàng của Phương cho hay "Phương trước khi kết hôn sức khỏe vô cùng tốt, không có căn bệnh gì đáng ngại. Tuy nhiên chỉ có một điểm là phản ứng với thế giới xung quanh chậm hơn người bình thường một chút, còn lại không có gì phải chê trách. Công việc nhà có thể gánh vác, có việc làm kiếm đồng ra đồng vào, tự có thể chăm sóc tốt cho bản thân. Ông trời thật bất công với Phương...".

Đến lúc con dâu qua đời, bà mẹ chồng than thở với hàng xóm rằng gia đình thiệt hại nặng, "trắng tay" vì Phương không sinh được con cho nhà họ.