Kỷ luật có 3 "level": Người ở level cao nhất sẽ là người thành công nhất

( PHUNUTODAY ) - Bạn càng nỗ lực thì càng may mắn, càng sống kỷ luật thì càng thành công. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng đừng buông thả chính mình.

Level 1: Sinh hoạt có kỷ luật

Người sinh hoạt kỷ luật sẽ thiết lập cho mình những thói quen sống tốt đẹp, ăn nói có chừng mực, hành xử có tiết chế. Họ luôn nghiêm khắc với bản thân trong lời ăn tiếng nói hàng ngày, chú ý hoàn cảnh,  tôn trọng đối phương, không để bản thân thất thố, khiến người khác bị thương tổn. 

Ngoài ra, họ luôn duy trì một chế độ sinh hoạt hợp lý. Ngày ngày ăn ngon ngủ tốt, kiên trì rèn luyện, không ngừng học tập, miệng nói lời tốt đẹp, hành xử có phép tắc.

Level 2: Dục vọng có kỷ luật

kyluat 2

Dục vọng là thứ một khi đã tới thì sẽ cuồn cuộn như nước lũ. Con người nếu không thể khống chế dục vọng, nhất định sẽ nó nuốt chửng, trôi nổi trong bể khổ không bến bờ. Thế nhưng với người dục vọng có kỷ luật, sẽ đưa vọng ước của bản thân vào khuôn khổ, biến nó trở thành động lực giúp hị tiến lên.

Trên đời này có không thiếu người bị dục vọng khống chế, cuối cùng để mình sai một ly đi một dặm, trượt dài trong những sai lầm.

Level 3: Kỷ luật về mặt tâm hồn

kyluat

Đây là một "level" kỷ luật khó nhấ, gần như một dạng "tu hành". Một tâm hồn có kỷ luật, là khi bạn học được cách bình tĩnh trước mọi việc, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. Họ hiểu được vạn sự tùy duyên, cầm lên được thì cũng phải buông xuống được, loại bỏ tạp niệm, để lòng mình được nhẹ nhõm, an lạc. Người không bị vật chất khống chế, nhìn thấu hồng trần, đích thị là người mnhj mẽ và đáng trọng nhất.

Sống kỷ luật sẽ giúp bạn:

Kiên trì thực hiện mục tiêu của mình.

- Quý trọng sức khỏe, sinh hoạt điều độ.

- Nói không với những cám dỗ, không bị chúng lôi kéo, thao túng.

- Tiết kiệm thời gian.

- Dọn dẹp những thứ không cần thiết ra khỏi cuộc sống.

- Học được nhiều bài học quý giá.

- Sống nhàn nhã, tự tại, bớt suy nghĩ, bớt âu lo.