Làm thêm một bước trước khi ăn chuối, mỡ thừa sẽ tiêu biến lại trị hàng loạt bệnh

( PHUNUTODAY ) - Không phải ai cũng biết cách để hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng khi ăn chuối.

Chuối là loại quả dân dã nhưng chứa nhiều dưỡng chất quý giá đối với cơ thể con người. Chúng ta thường dùng chuối để làm món tráng miệng, làm bánh... Ngoài ra, có một cách ăn chuối đặc biệt, mang lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe đó chính là chuối luộc.

Chuối luộc chứa nhiều chất xơ, hàm lượng pectin cũng tăng lên. Pectin là chất có tác dụng rất tốt đối với nhu động ruột. Các vitamin, khoáng chất có trong chuối luộc cũng không giảm đi so với chuối thông thường. Nó cũng có lợi hơn cho quá trình hấp thụ của cơ thể.

Phòng chống bệnh tiểu đường

Chuối xanh luộc có tác dụng làm giảm sự hấp thu glucose của tế bào và giảm nồng độ insulin trong cơ thể. Từ đó nó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, vitamin B6 trong chuối luộc còn hỗ trợ việc hình thành hemoglobin, tăng khả năng vận chuyển oxy đi khắp cơ thể và giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

chuoi-luoc-01

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Chuối chứa hàm lượng kali cao, tốt cho sức khỏe tim mạch, làm giảm nguy cơ tăng huyết áp, sỏi thận, hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương.

Giảm táo bón

Chuối chứa nhiều chất xơ, có tác dụng làm sạch ruột, kích thích đại tiện, làm mềm phân.

Khi bị táo bón, bạn nên ăn chuối luộc hoặc chuối chín, tránh ăn chuối xanh.

Da dẻ hồng hào

Chuối chứa vitamin A, protein và các chất chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng, phục hồi làn da từ bên trong.

Giảm cân

Ăn chuối xanh luộc là một trong những biện pháp giảm cân được nhiều chị em áp dụng và cho kết quả khả quan. Món ăn này chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp đào thải độc tố, chất béo ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, nó còn tạo cảm giác no lâu, hạn chế ăn vặt.