Lên mạng bóc phốt chê bai người yêu, ai ngờ thanh niên mới là "kẻ đáng bị vứt bỏ"

( PHUNUTODAY ) - Cộng đồng mạng sau khi đọc xong bài viết này của chàng trai rất bất bình, quay ngược lại chê trách anh ta.

Mới đây, một chàng trai đăng tải lên mạng xã hội kể câu chuyện của mình, chio biết đang đắn đo có nên kết hôn cùng người yêu hay không. Cụ thể câu chuyện như sau:

"Chào mọi người, mình là nam, sinh năm 1992. Nói qua về mình thì mình là trai thành phố, cao ráo, sáng sủa, cũng được gọi là đẹp trai ở công ty, gia đình bố mẹ là trí thức.

Công việc mình thì cả lương và thu nhập khoảng 20 triệu, mong muốn sẽ phát triển xa hơn nữa. Về người yêu mình thì bạn ấy xinh xắn, ưa nhìn cũng nhiều mối theo đuổi đấy là lý do ban đầu mình thích bạn ấy. Về sau thì mình thấy bạn ấy là người hiền lành, nhẹ nhàng, hiểu chuyện, biết nhường nhịn, cũng không đòi hỏi nhiều như các bạn gái bây giờ, quan trọng 2 bọn mình ở cùng thành phố, nên gần nhau.Tuy nhiên, mình đắn đo không biết có nên tiến tới hôn nhân với bạn ấy hay không vì giữa chúng mình có những điểm sau không phù hợp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thứ nhất, văn hóa gia đình. Nhà mình là gia đình tri thức, còn nhà bạn ấy chỉ là tiểu thương, buôn bán nhỏ lẻ, mình cũng sợ bố mẹ mình không hài lòng điểm này. Tính cách bạn ấy tốt, nhưng được giáo dục trong gia đình thoải mái quá mức, không nề nếp gia phong nên vô tư, hồn nhiên. Mình cảm thấy khó thích ứng được với gia đình mình.

Thứ 2, bạn ấy mong muốn nếu sợ khó hòa hợp, xin phép cho lấy nhau ra ở riêng có được không? Nhưng tư tưởng mình vậy là bất hiếu, đàn ông con trai phải ở với bố mẹ mình, rồi sinh con đẻ cái nối dõi tông đường, chăm sóc bố mẹ...

Thứ 3, bạn ấy chỉ là nhân viên văn phòng bình thường, mình thì mong muốn cuộc sống cả 2 phải cố gắng đi làm, kiếm nhiều tiền để cuộc sống tốt hơn, với bạn ấy e là hơi khó.

Bạn ấy bảo anh không thể mong muốn em vừa đi làm về sớm, 5 giờ tan sở chăm lo con cái gia đình, rồi bắt em kiếm nhiều như anh. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Mình nghe rất bực.

Thứ 4, mình là người có tính sở hữu cao, vì thế mình cấm bạn ấy nói chuyện hay tiếp xúc với người khác giới, có người yêu rồi mà còn có mối quan hệ trao đổi nam nữ là không đàng hoàng.

Thứ 5, mình mong muốn lấy người vợ, phải là người giỏi giang, chu toàn, đối với chồng rồi đối nội đối ngoại ổn, với tính cách ôn hòa và không khéo như bạn ấy sẽ làm mình mệt mỏi trong cuộc sống.

Bạn ấy cũng có những quan điểm cá nhân của bản thân nhưng mình cũng không bênh bạn ấy nếu xảy ra xung đột giữa vợ và bố mẹ.

Việc bạn ấy phải làm, và cần làm tốt là ý thức được việc cân bằng gia đình để mình tập trung phát triển sự nghiệp, chứ không phải lải nhải đòi mình quan đến bạn ấy, hay đứng về phía bạn ấy. (Bạn ấy hay buồn và nói mình vô tâm, cũng sợ lấy mình sau sẽ khổ…).Kết luận lại, mình thấy mình là người đàn ông có đầy đủ các yếu tố như mình có thể tìm 1 người vợ phù hợp và tốt hơn bạn ấy đúng không? Mọi người cho mình lời khuyên".

Bài viết của anh chàng đã thu hút đông đảo sự quan tâm, tương tác của cộng đồng mạng. Hầu hết, mọi người đều cảm thấy bức xúc khi anh chàng so bì gia cảnh, xét nét bạn gái quá mức. Nhiều bạn nữ vào bình luận: "Xem ra, anh chàng này cũng chẳng có gì là tử tế. Bạn nữ lấy phải này sẽ chẳng sung sướng đâu".

"Cậu là người quá thực dụng. Chính những gì cậu nói ra cho thấy, cậu không xứng đáng có được cô ấy".

Hiện, bài viết trên vẫn đang nhận được nhiều lời lẽ chỉ trích từ dân tình.