Mẹ bầu ăn 5 thực phẩm này thường xuyên, thai nhi sinh ra chỉ số IQ cao vút

( PHUNUTODAY ) - Trong khi mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên ăn những thực phẩm này sẽ giúp em bé sinh ra thông minh, khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Trứng

Trong thành phần dinh dưỡng của trứng rất giàu acid amin choline, một chất trung gian dẫn truyền thần kinh giúp làm tăng khả năng ghi nhớ cho thai nhi từ trong bụng mẹ.

Theo các chuyên gia cho biết trong trứng cũng rất giàu protein và sắt dạng dễ hấp thu vào cơ thể giúp làm tăng cân nặng của trẻ sơ sinh. Trứng còn rất tốt cho mẹ bầu và những trẻ nhỏ có chỉ số IQ thấp.

Sữa chua và trái cây

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa chua chứa nhiều vi khuẩn lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn nhiều sữa chua và trái cây sẽ giúp tổng hợp các tế bào thần kinh của em bé bên trong tử cung. Chính vì thế, bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất giúp thai nhi khỏe mạnh, phát triển thể chất và trí não một cách toàn diện.

Cải bó xôi giúp thai nhi khỏe mạnh thông minh

Cải bó xôi giúp thai nhi khỏe mạnh thông minh

Bên cạnh đó, trong sữa chua cùng là một nguồn bổ sung canxi dồi dào và dễ hấp thu cho bà bầu.

Rau cải bó xôi

Trong thành phần din hưỡng của cải bó xôi rất giàu sắt, giúp tăng cường sản xuất máu, chống thiếu máu trong thời gian mang thai, cho con bú. Đây là các loại thực phẩm rất tốt cho bà bầu. Thành phần sắt giúp tổng hợp hemoglobin, tăng cường vận chuyển oxy tới nuôi các tế bào não bộ em bé giúp bé sinh ra thông minh khỏe mạnh. Mẹ bầu trong lúc mang thai nếu bị thiếu máu, não bộ trẻ có thể không được nuôi dưỡng tốt và có nguy cơ bị kém phát triển hơn, ảnh hưởng tới trí não.

Quả việt quất

Các loại hoa quả như Việt Quất, Actiso, cà chua, đậu đỏ rất giàu chất chống oxy hóa để bảo vệ não bộ thai nhi khỏi các tác nhân oxy hóa độc hại. Ngoài ra, chúng cũng giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể của bà bầu và thai nhi, chống lại các bệnh nhiễm trùng trong thời gian mang bầu.

Thịt gà tốt cho mẹ bầu và em bé trong bụng

Thịt gà tốt cho mẹ bầu và em bé trong bụng

Thịt gà

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gà chứa nhiều canxi, sắt, lipid…rất tốt cho sự phát triển thể chất cũng như trí não của trẻ. Ngoài ra, thịt gà còn giúp cho mẹ bầu giảm ốm ngén tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, món thịt gà cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn không gây ngán cho mẹ bầu.