Một người dù sống có hào phóng đến đâu, cũng hãy ''ki bo'' ở 3 phương diện này để tốt cho mình

( PHUNUTODAY ) - Trong xã hội này thì thứ cần tiêu tiền quả thực nhiều, mỗi ngày mở mắt là phải tiêu tiền. Sống trên đời, họa phúc chẳng biết lúc nào mà lần, nhiều khi vẫn nên cho mình một khoản tiết kiệm, đề phòng cho những tình huống bất ngờ xảy ra.

Đừng tùy tiện cho người khác vay tiền

Người bình thường không dễ dàng gì mở miệng để đi vay tiền người khác, nhưng nếu có người vay thì sao? Rất nhiều người vì vấn đề này mà khó xử vô cùng.

Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm, quan hệ vay và cho vay nó là một kiểu tin tưởng, sự ủng hộ. Người hào phóng có lẽ sẽ không ki bo tiền của mình đi giúp đỡ người khác. Có những thứ tiền có thể cho vay đi như tiền cứu mạng, tiền nuôi con ăn học, những thứ tiền này khi cho vay đều là đang tích đức cho mình. Nhưng cũng có những thứ tiền không nên cho vay kẻo rước họa vào thân chẳng hạn như cho những người không biết cảm ơn, không biết giữ chữ tín.

Cho người không giữ chữ tín vay tiền thì chẳng khác nào cầm bánh bao ném chó, một đi không bao giờ trở lại. Cho người vay tiền để tiêu vào những mục đích không tốt. Vì thế nên khi cho vay tiền, nhất định phải hiểu con người của đối phương cũng như mục đích dùng tiền của họ.

photo1535074508773-1535074508774686396238

Đừng tiêu tiền vào những việc vô ích

Tiền lúc cần dùng tới mới oán trách sao lại ít như vậy. Trong xã hội này thì thứ cần tiêu tiền quả thực nhiều, mỗi ngày mở mắt là phải tiêu tiền. Sống trên đời, họa phúc chẳng biết lúc nào mà lần, nhiều khi vẫn nên cho mình một khoản tiết kiệm, đề phòng cho những tình huống bất ngờ xảy ra.

Nhiều khi lúc cần tiền thì lại không có tiền để tiêu, cảm giác vô cùng bất lực. Nên việc tiết kiệm là vô cùng quan trọng. Nhiều người có tính cách tiêu hoang, không suy nghĩ xem mình có cần hay tiêu tiền theo cảm tính. Cứ thấy thích là mua để rồi tới lúc cần lại không có.

photo1596119390897-1596119391128582143504

Tiền vất vả mới kiếm ra được nên hãy học cách tiết kiệm học cách quản lý thật tốt. Có tiền hãy phụng dưỡng cha mẹ, đầu tư cho con cái học tập.

Đừng đâm đầu vào những vụ đầu tư không đáng tin cậy

Có nhiều người cứ có chút tiền là ngay lập tức lao vào đầu tư mạo hiểm, không tìm hiểu kỹ càng, cứ thấy bạn bè giới thiệu nhiều lợi ích là rung rinh, liền làm liều. Đầu tư lúc nào có sự mạo hiểm, thế nên muốn đầu tư hãy dùng lý trí của mình, suy nghĩ nghiêm túc xem có đáng không. Muốn đầu tư bạn cần nhớ dù có bỏ tiền ra thì mình và gia đình vẫn sống thoải mái, có đủ tiền lo cho con cái, sinh hoạt gia đình.