Muốn bé có trái tim khỏe, mẹ hãy bổ sung 5 thực phẩm này

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây tốt cho tim mạch của bé, giúp bé luôn khỏe mạnh phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Đậu nành

Trong những thực phẩm tốt cho tim mạch thì đậu nành luôn nằm trong top đầu danh sách. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chế phẩm từ đậu nành chứa ít chất cholesterol tốt cho những ai muốn giảm cân. Bên cạnh đó, đậu nành có chứa nhiều chất xơ, vitami, canxi và khoáng chất tốt cho sức khỏe của bạn.

Dầu ô liu

Trong thành phần dinh dưỡng của dầu oliu có rất giàu mỡ chưa bão hoà, đặc biệt tốt cho các thành mạch. Ngoài ra, bạn có thể thay thế các loại mỡ bão sẽ giúp giảm cholesterol xấu trong máu giảm bệnh tim mạch cho bé vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, dầu oliu còn tốt cho quá trình phát triển của toàn diện của trẻ.

Rau xanh tốt cho tim mạch của bé

Rau xanh tốt cho tim mạch của bé

Rau xanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến cáo về việc ăn rau xanh mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tim mạch cho con người. Trong rau xanh có chứa các nguồn vitamin vô cùng phú nên đây có thể được xem là loại thực phẩm tốt cho tim mạch dễ tìm và dễ hấp thu. Bên cạnh đó, trong rau xanh còn chứa các chất chống oxy hóa trong rau xanh giúp tăng cường sức khoẻ cho hệ tim mạch, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tốt.

Trái cây

Trong các loại trái cây như cam, lựu, dưa hấu, dâu tây.. hay bơ đều được liệt vào danh sách những thực phẩm tốt cho tim mạch của con bạn. Trong quả cam chứa chất xơ pectin làm giảm cholesterol, vitamin C tăng cường sức bền thành mạch, giảm cholesterol trong máu vô cùng hữu hiệu.

Bên cạnh đó, trong các loại trái cây này còn chứa chất oxit nitric trong loại quả này có thể mở ra các mạch máu tốt cho quá trình lưu thông khí huyết.

Sữa đậu nành tốt cho tim mạch của trẻ

Sữa đậu nành tốt cho tim mạch của trẻ

Trong thành phần của cá chứa các loại cá giàu Omega-3 sẽ giúp bảo vệ trái tim bạn. Ngoài tác dụng chống viêm, Omega-3 còn có tác dụng trong phòng chống bệnh tim mạch và giảm lượng cholesterol xấu cũng như triglyceride trong máu tốt cho sức khỏe của bé. Nếu bạn thường xuyên ăn cá sẽ tốt cho tim mạch, và phòng ngừa nhiều bệnh tật khác.