4 món ăn nên ngâm nước đá sau khi nấu
Sử dụng nước đá để "sốc nhiệt" cho thực phẩm giúp món ăn được ngon hơn.
Sử dụng nước đá để "sốc nhiệt" cho thực phẩm giúp món ăn được ngon hơn.
Trong bữa ăn của người Việt thì cơm chiếm vị trí quan trọng và hầu hết chúng ta nấu cơm thường xuyên nhưng lại ít người biết mẹo này
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản đúng cách, thịt gà rất dễ bị hỏng và gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Nâu là gam màu dễ tính, phù hợp với mọi loại da và phong cách. Với 5 kiểu tóc nhuộm nâu trẻ trung được giới thiệu dưới đây, bạn sẽ dễ dàng sở hữu một mái tóc đẹp rạng rỡ, tôn da sáng bật tông.
Luộc thịt dễ nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng nhất vẫn cần có bí quyết. Các bà nội trợ giờ muốn nấu cho ngon hãy học theo mấy bước luộc thịt dưới đây nhé.
Sau khi giã nghệ để nấu đồ ăn, nhiều người than phiền vì không thể tránh khỏi tình trạng tay dính nghệ vàng khè.
Cà muối là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Muối cà tại nhà không khó. Bạn chỉ cần nắm được những bí quyết dưới đây.
Thịt gà trống và thịt gà mái chắc chắn có những điểm khác biệt nhất định. Vậy theo bạn, loại nào sẽ ngon hơn.
Thi thoảng sẽ có những lúc chúng ta nấu nướng xong mà nhìn thành phẩm chỉ muốn... khóc! Chuyện đó là bình thường các chị em ơi, nấu trăm bữa hỏng vài lần cũng không có gì lạ.
Để làm thịt heo quay giòn bì tại nhà, bạn đừng bỏ qua những bí kíp dưới đây.
Hãy bỏ túi ngay mẹo nhỏ thêm 1 nắm lá vào nồi cá kho. Món ăn của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và khiến ai cũng phải khen ngon!
Những mẹo luộc lòng lợn dưới đây sẽ giúp bạn có món lòng lợn luộc thơm ngon, đảm bảo vệ sinh.
Sau khi thái hoa chuối, bạn cần ngâm rửa hoa chuối thật kỹ để tránh tình trạng hoa chuối bị thâm khi làm món ăn.
Sử dụng sữa chua để ướp thịt là mẹo vặt được nhiều người áp dụng thành công. Axit lactic trong sữa chua có tác dụng làm mềm các thớ thịt, đồng thời giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn, mang đến món ăn thơm ngon, đậm đà.