Nếu không muốn con mắc tim mạch, thì chớ dại cho bé ăn 5 loại thực phẩm này

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây gây béo phì, tim mạch ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Thịt chế biến sẵn

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt nguội và loại thịt ướp muối như thịt xông khói và xúc xích thường có thể chứa nhiều chất béo bão hòa. Khi mẹ cho bé ăn nhiều những thực phẩm này có thể gây thừa muối làm tăng gánh nặng cho gan, thận của bạn. Đồng thời muối còn dễ gây bệnh cao huyết áp ảnh hưởng tới tim mạch của bạn.

Thực phẩm rán

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học thì những phẩm chiên, như khoai tây chiên, gà chiên và đồ ăn nhẹ chiên làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Đồ chiên rán

Đồ chiên rán

Bởi trong đồ chiên rán thường chứa nhiều chất béo trans, một loại chất béo làm gia tăng cholesterol xấu không tốt cho em bé của bạn. Chính vì vậy, mẹ nên tránh cho bé ăn những thực phẩm chiên rán để tốt cho con của mình.

Kẹo

Trong kẹo có chứa nhiều đường, được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Nhưng nếu mẹ cho con ăn nhiều đồ ngọt sẽ gây ra bệnh tim mạch. Theo các chuyên gia nói rằng chế độ ăn thêm đường có thể là một mối đe dọa lớn đối với béo phì, cholesterol cao và bệnh tiểu đường, tất cả đều là những yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim. Do vậy, để tránh mắc bệnh tim mạch mẹ không nên cho bé ăn nhiều kẹo ngọt.

Ngũ cốc có đường

Ngũ cốc là loại thực phẩm ăn liền tốt với chế độ ăn sáng cân bằng. Nhưng ngũ cốc có đường thì lại không tốt cho sức khỏe của bé. Nguyên nhân là điều này khiến đường huyết không ổn định dễ gây béo phì. Thay vào đó, bạn có thể cho bé sử dụng trái cây cùng với trứng hay bơ kẹp bánh mỳ.

TAGS: