Ngất ngây giàn dưa hấu trồng tại ban công của đôi vợ chồng trẻ, quả cứ gọi là đỏ mọng

( PHUNUTODAY ) - Nhả hạt dưa ăn xong vào chậu hoa hồng, sau 2 tháng, cô vợ trẻ Trần Thu Phương (31 tuổi, Hà Nội) nhận về thành quả bất ngờ.

Mới đây, gia đình chị Thu Phương (nhân viên văn phòng) đã bổ quả dưa hấu có cân nặng 900gram sau 2 tháng trồng trong chậu hoa hồng trên ban công chung cư và khoe thành quả trong một hội nhóm mạng xã hội nhận về nhiều quan tâm.

dua13
dua12
dua11

Quả dưa hấu bắt nguồn từ việc chồng chị Phương sau khi ăn dưa hấu xong đã nhả hạt ra chậu hoa hồng, không ngờ lá non xanh mướt và quả cũng nhú lên sau đó.

dua10
dua9
dua8
dua7

Ban đầu, chị Phương không biết thụ phấn nên hoa cái cứ rụng dần. Sau khi học được bí kíp từ bạn bè, chị Phương đã thụ phấn nhân tạo cho dưa: 'Sáng mình thấy bông hoa cái nào nở (hoa có bầu quả phía dưới) lại ngắt 1 bông đực dí nhị chúng nó vào với nhau để thụ phấn. Mình thụ phấn được vài quả, nhưng chỉ em bé này lớn nhất'.

dua6
dua5
dua3
dua2
hoa2
hoa1

Kể về quá trình phát triển của quả dưa hấu này, chị Phương cho hay: 'Quả lớn nặng nên phải có lưới đỡ, do mưa bão nên chồng mình lấy tạm cái lưới bọc quạt ra chăng cho em ý khỏi rụng. Ban đầu chỉ mong em ấy được nửa kg là vui rồi, móc cái lưới đỡ nhỏ, thế mà lớn chật ních phải thay lưới khác to hơn, và được đến hôm nay là gần 1kg'.