Nghẹn ngào khoảnh khắc cặp bạn già tay siết chặt tay, nói lời từ biệt lần cuối

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh hai cụ bà tay trong tay, chào tạm biệt nhau lần cuối đã làm không ít người xúc động và nể phục tình bạn của cả hai.

Mới đây, trên trang mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn clip ngắn, ghi lại cảnh hai cụ già đang ngồi nói chuyện với nhau.

Trong đoạn video, người ta thấy hai bà đang ngồi trên chiếc giường nhỏ, nắm tay nhau nói chuyện. Một cụ bà run run bàn tay sờ nắn cánh tay bạn mình, một cụ khẽ nói: "Khỏe không, mò đi, sờ cho đã rồi chia tay vĩnh viễn Bạch Thu Hà". Cũng lúc đó, hai cụ không giấu nổi được cảm xúc xúc động của mình.

Khoảnh khắc đôi bạn thân gặp lại nhau khi đã về già

Khoảnh khắc đôi bạn thân gặp lại nhau khi đã về già

Chỉ ít phút sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng. Mọi người cho biết rất cảm động và ngưỡng mộ tình bạn của hai cụ già.

"Chúng cháu thật sự ngưỡng mộ hai bà ạ. Tình cảm  của các bà dành cho nhau thật hiếm có giữa thời buổi này"

"Nhờ xem clip này, cháu mới thấy được rằng tình bạn sẽ không bao giờ mất đi khi chúng ta luôn biết vun đắp, tôn trọng và yêu thương"

"Hai cụ chắc lúc trẻ lớn lên cùng nhau, sống cùng sát vách nên mới coi nhau như chị em trong nhà như vậy"

Cũng không ít bạn nhân cơ hội chia sẻ về những kỉ niệm của ông bà mình.

Tương tự, cộng đồng mạng cũng được một phen xúc động khi được nghe câu chuyện tình hai cụ già. Theo đó, một bạn có tên là Tiêu Mỹ Duyên, sống tại TP.HCM chia sẻ, ông ngoại mình từng có một mối tình đẹp với bạn gái kém 3 tuổi. Song tình yêu của cả hai bị gia đình ngăn cấm, ông đành vì chữ hiếu mà nghe lời cha mẹ, chia tay bạn gái để lấy người khác. 

Mới đây, khi gặp lại người yêu thời thanh xuân ở tuổi gần đất xa trời, ông của Tiêu Mỹ Duyên đã ứa lệ khi nghe bà nói: "Kiếp này không đến được với nhau thì tui hẹn ông ở kiếp sau mình sẽ thành đôi".

Trong bài viết của Mỹ Duyên có đoạn: "Mới đầu gặp lại, hai ông bà cũng không biết người ấy là ai luôn vì bề ngoài thay đổi quá rồi. 65 năm mà, ai cũng đều già hết rồi. Sau một hồi nói tên và trò chuyện thì đã biết đó là "thanh xuân" của mình. Ông ngoại tôi ban đầu ngại lắm, chỉ biết cười thôi và không nói gì nhiều, nhưng một hồi quen rồi thì bắt đầu cởi mở hơn.

tinh_yeu

Ông bà kể lại chuyện thời xưa của mình, giọng hai người run run mà thương lắm. Không ngờ 65 năm sau lại được gặp lại nhau, mừng mừng tủi tủi.

tinh_yeu_1

Sau khi hai bên gia đình nói chuyện xong thì đến phần quan trọng là thổi nến và cắt bánh. Nhìn hai ông bà thổi bánh xong rồi cầm tay nhau cùng cắt bánh mà tôi thương quá! Cuối cùng, hai người cũng được cầm tay nhau cắt bánh. Tuy không phải bánh cưới nhưng cũng đủ ấm lòng rồi.

Đúng là duyên số mà, có đi đâu rồi cuối cùng cũng gặp lại nhau."

Cậu tôi nói là nếu hai ông bà sống được 100 tuổi thì sẽ tổ chức cái lễ thật linh đình luôn. Tôi mong đợi ngày đó quá!"

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn