Người giàu thường đặt bát muối ở góc nhà, biết được lý do ai cũng muốn học theo

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy, muối có tác dụng hấp thụ năng lượng tiêu cực mang tới nguồn sinh khí mới, tích cực cho ngôi nhà.

Đối với phong thủy, muối là loại khoáng chất có tính chất làm sạch. Người ta thường dùng muối trong các nghi lễ tẩy rửa, thanh lọc cơ thể. Người xưa cho rằng, muối có thể hấp thụ các nguồn năng lượng tiêu cực, mang lại năng lượng mới, tích cực hơn đến cho gia đình.

Muối làm sạch không gian sống

Trước khi dọn đồ đến nơi ở mới, chuyên gia phong thủy khuyên các gia đình nên rải muối ở mỗi phòng, đặc biệt là ở các góc nhà. Muối sẽ hấp thụ hết năng lượng của người chủ trước đó. Sau 24 giờ, gia chủ có thể quét muối bỏ đi và bắt đầu dọn đồ đến.

Ngoài ra, vào những ngày đầu năm mới, gia chủ có thể rắc muối ở xung quanh nhà, trước cửa ra vào để làm sạch các luồng khí, ngăn chặn năng lượng tiêu cực vào nhà.

Rắc muối lên sàn nhà vào buổi tối và quét đi vào sáng hôm sau cũng là một cách xua đuổi khí xấu trong nhà.

dat-bat-muoi-trong-nha-01

Đặt bát muối cầu mong sung túc

Đây là một mẹo phong thủy được truyền từ lâu đời. Người ta cho rằng, đặt bát muối ở cung tài lộc sẽ giúp gia chủ làm ăn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Gia chủ nên đặt bạt muối ở cung Tài Lộc (hướng Đông Nam) của ngôi nhà để cầu mong sự giàu có hoặc cung Gia Đạo (hướng Đông) để mong các thành viên gia đình có sức khỏe tốt. Gia chủ nên thay muối 2 tháng một lần.

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt bát muối trong nhà để xua tà khí cho cả năm. Gia chủ cần chuẩn bị một bát hoặc ly thủy tinh. Đổ muối đầy 3/4 bát rồi đặt 6 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát. Chú ý, mặt dương của đồng xu phải ngửa lên. Từ từ cho nước và bát và đặt lên một miếng vải lót. Để bát muối đó cả năm tại cùng một vị trí, không được thay đổi hay động chạm. Nếu dịch chuyển, năng lượng tiêu cực đang tích tụ trong bát sẽ vỡ ra, bát muối không còn tác dụng như ban đầu.

Bát muối phong thủy.

Bát muối phong thủy.

Tránh để bát muối trong không gian kín như tủ, chạn; nên để ở những nơi tiếp xúc không khí. Sau một thời gian, muối sẽ có hiện tượng kết tủa và tràn ra ngoài miệng bát. Gia chủ cứ để nguyên bát muối như vậy và không cần động chạm hay dịch chuyển.

Chỉ đến ngày cuối năm, gia chủ mới được thay bát muối mới. Bát muối cũ đem đổ đi và không được dùng lại vì chúng đã hấp thụ nhiều năng lượng tiêu cực.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.