Nhân viên quán cà phê ở Vũng Tàu thản nhiên kéo bao rác ném thẳng xuống biển gây bức xúc

( PHUNUTODAY ) - Chiều ngày 16/9, một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm nhân viên của một quán cà phê xúm vào ném nhiều bao rác thải xuống biển, gây bức xúc dư luận.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam, nhóm người trên là nhân viên của quán cà phê Heaven, có địa chỉ tại số 1Bis Trần Phú, TP.Vũng Tàu. Hành động xả rác  trên của nhân viên được chính những khách hàng của quán ghi lại vào khoảng trưa ngày 16/9 và đăng tải lên mạng xã hội, gửi đến cơ quan báo chí.

rac_thai

Cụ thể trong đoạn clip, nhóm nhân viên gồm 3 người phụ nữ trong bộ áo đồng phục màu xanh cùng nhau kéo những bao rác thải lớn màu đen ném xuống biển. Nhìn bao rác trông có vẻ khá nặng, phải 2 người phụ nữ hợp sức mới có thể đẩy xuống được dưới nước. Có thể thất, những bao rác bị sóng đánh bục vỡ, làm lộ ra nhiều rác thải bên trong.

Sau khi ném những bao rác xuống biển, nhóm nhân viên này còn dùng 1 chiếc sào dài để đẩy chiếc bao ra xa khỏi bờ biển.

Cũng liên quan đến sự việc trên, VOV đưa tin, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu đã đến làm việc với đại diện của quán cà phê Heaven để xác minh, làm rõ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận khu vực đoạn kè của quán cà phê có nhiều bao tải rác, nhưng chủ yếu là rác đại dương như cây đước, lục bình,... không có rác thải sinh hoạt. Cơ sở này cũng xuất trình được giấy phép kinh doanh, hợp đồng thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt với một đơn vị chuyên môn.

rac_thai_1

Theo như đại diện quán Heaven, những ngày qua, có một lượng lớn rác đại dương trôi vào khu vực kè của quán, do đó các nhân viên này thu gom lượng rác này vào nhiều bao tải sau đó thả lại xuống biển.

Trước sự việc này, ông Phan Trung Việt, Phó Chủ tịch UBND phường 1, TP Vũng Tàu cho biết, đã yêu cầu chủ quán cà phê Heaven liên hệ với cơ quan chức năng để thu gom, vận chuyển, xử lý lượng rác thải trên theo đúng quy định, chấp hành nghiêm quy định bảo vệ môi trường, tuyệt đối không thả rác thải xuống biển.