Những bộ phận ở vịt, gà, lợn có nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ độc

( PHUNUTODAY ) - 4 bộ phận dưới đây rất ngon những bạn không nên ăn nhiều kẻo rước độc tố vào người gây bệnh.

Gan

Gan lợn, gà, vịt... chính là bộ phận chứa nhiều cholesterol và các kim loại nặng nên khi ăn vào dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc việc ăn gan động vật và số lượng phù hợp để không bị dư thừa cholesterol, chất độc, kim loại nặng, gây suy hại gan thận, ung thư cho bạn.

Tim

Nội tạng động vật là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trong nội tạng như tim có chứa nhiều chất béo dễ gây thừa cân béo phì cho bạn.  Bên cạnh đó, tim động vật chứa axit béo omega 3 bảo vệ não người và tủy sống. Khi bạn ăn tim cũng dễ gây bệnh cao huyết áp, tim mạch, động mạch vành, gan nhiễm mỡ.

Gan động vật là nơi chứa nhiều độc tố không nên ăn nhiều

Gan động vật là nơi chứa nhiều độc tố không nên ăn nhiều

Phổi

Trong động vật phổi là bộ phận tích tụ nhiều độc tố nhất trên cơ thể. Là cơ quan hô hấp, phổi lợn, gà, vịt có rất nhiều phế nang, đây được xem là nơi dễ dàng nhất để tích tụ và lắng đọng nhiều vi khuẩn. Khi  ăn phổi bạn có thể nhiễm bệnh, làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra, khi bạn, hít thở, một lượng bụi cùng với các kim loại nặng sẽ bị hít sâu vào trong phổi và nằm yên ở đó. Nếu con người ăn vào, sẽ vô tình mang theo bụi, kim loại nặng vào theo, thậm chí có cả virus gây hại cho cơ thể.

Nội tạng

Nội tạng như lòng, mề của lợn, gà, vịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhưng trong nội tạng của gà sẽ có dư lượng chất độc hại từ môi trường sống. Đồng thời, nội tạng cũng là nơi dễ lưu trữ chất tăng trọng tồn dư trong đọng vật. Chính vì vậy, khi bạn ăn nhiều đồ nội tạng dễ gây bệnh cho sức khỏe.

Nội tạng động vật không nên ăn nhiều

Nội tạng động vật không nên ăn nhiều

Nguyên nhân là do các chất tăng trọng gây hại chủ yếu tập trung tại các cơ quan giải độc như gan, thận, nội tạng…gây bất lợi cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, mặc dù lòng mề gà có giá trị dinh dưỡng cao và ăn rất ngon nhưng vì sức khỏe của mình bạn cũng nên hạn chế ăn.