Những thực phẩm càng ăn càng "ngu người"

(Phunutoday) - Có những thực phẩm vô cùng quen thuộc và được ưa chuộng nhưng bạn không ngờ rằng nó đang âm thầm phá hủy bộ não của mình.
Thực phẩm đóng hộp chứa các chất bảo quản, phẩm màu và hóa chất rất nguy hiểm nếu nó được đưa vào cơ thể. Chất này được khoa học chứng minh là nguyên nhân chính của sự suy giảm chức năng não.

Thực phẩm đóng hộp chứa các chất bảo quản, phẩm màu và hóa chất rất nguy hiểm nếu nó được đưa vào cơ thể. Chất này được khoa học chứng minh là nguyên nhân chính của sự suy giảm chức năng não.

Nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Đại học Montreal đã khám phá ra rằng đồ ăn vặt có thể thay đổi các chất hóa học trong não dẫn đến các triệu chứng liên quan tới trầm cảm và lo âu.

Nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Đại học Montreal đã khám phá ra rằng đồ ăn vặt có thể thay đổi các chất hóa học trong não dẫn đến các triệu chứng liên quan tới trầm cảm và lo âu.

Thức ăn nhanh. Hàm lượng cao các chất béo, muối, chất bảo quản và đường được thêm vào trong đồ ăn vặt... có khả năng gây hại cho não. Những chất phụ gia này có khả năng gây biến đổi hóa học trong não và dẫn đến rối loạn não, gây ra lo âu và trầm cảm.

Thức ăn nhanh. Hàm lượng cao các chất béo, muối, chất bảo quản và đường được thêm vào trong đồ ăn vặt... có khả năng gây hại cho não. Những chất phụ gia này có khả năng gây biến đổi hóa học trong não và dẫn đến rối loạn não, gây ra lo âu và trầm cảm.

Thực phẩm chế biến sẵn - dù chứa rất ít protein, lại có hàm lượng cao các chất bảo quản và chất phụ gia có tác động xấu đến não.

Thực phẩm chế biến sẵn - dù chứa rất ít protein, lại có hàm lượng cao các chất bảo quản và chất phụ gia có tác động xấu đến não.

Các nhà khoa học Úc phát hiện uống nước ngọt có thể tác động không tốt đến não bộ khi làm thay đổi protein trong não.

Các nhà khoa học Úc phát hiện uống nước ngọt có thể tác động không tốt đến não bộ khi làm thay đổi protein trong não.

Thực phẩm có chứa caffeine sẽ làm giảm lưu lượng máu trong não và trong nhiều cơ quan trong cơ thể con người, gây ra tình trạng mất nước trong não do đó ảnh hưởng đến khả năng tư duy.

Thực phẩm có chứa caffeine sẽ làm giảm lưu lượng máu trong não và trong nhiều cơ quan trong cơ thể con người, gây ra tình trạng mất nước trong não do đó ảnh hưởng đến khả năng tư duy.

Sô cô la - cũng tương tự như cà phê sẽ gây hại cho não.

Sô cô la - cũng tương tự như cà phê sẽ gây hại cho não.

Cá ngừ - Các nghiên cứu chỉ ra rằng thủy ngân tỏa ra từ ô nhiễm và lượng thủy ngân có trong cá đều cao trong chuỗi thức ăn như cá ngừ, cá mập, cá kiếm, cá kình,.v.v. có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực lâu dài tới bộ não của bạn.

Cá ngừ - Các nghiên cứu chỉ ra rằng thủy ngân tỏa ra từ ô nhiễm và lượng thủy ngân có trong cá đều cao trong chuỗi thức ăn như cá ngừ, cá mập, cá kiếm, cá kình,.v.v. có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực lâu dài tới bộ não của bạn.

Xúc xích - cũng tương tự như khoai tây chiên thì xúc xích cũng gây nên việc bao gồm cả việc phá hủy các màng tế bào.

Xúc xích - cũng tương tự như khoai tây chiên thì xúc xích cũng gây nên việc bao gồm cả việc phá hủy các màng tế bào.

Lúa mì chứa hợp chất “exorphins” gây ảnh hưởng tới não bộ giống như thuốc gây mê.

Lúa mì chứa hợp chất “exorphins” gây ảnh hưởng tới não bộ giống như thuốc gây mê.

Khoai tây chiên - axit béo thể trans gây viêm nghiêm trọng cho toàn bộ cơ thể, bao gồm cả việc phá hủy các màng tế bào ở tất cả các bộ phận.

Khoai tây chiên - axit béo thể trans gây viêm nghiêm trọng cho toàn bộ cơ thể, bao gồm cả việc phá hủy các màng tế bào ở tất cả các bộ phận.

Mì chính gây hại đối với trí não của trẻ ngay từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Trong thời kỳ mang thai, nếu người mẹ dùng nhiều mì chính, não của trẻ sẽ chậm phát triển, thậm chí có thể dẫn đến trường hợp bị thiểu năng.

Mì chính gây hại đối với trí não của trẻ ngay từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Trong thời kỳ mang thai, nếu người mẹ dùng nhiều mì chính, não của trẻ sẽ chậm phát triển, thậm chí có thể dẫn đến trường hợp bị thiểu năng.

Đường là một loại carbohydrate, có thể dễ dàng bị phân hủy bởi cơ thể. Điều này có thể làm cho mức độ đường trong máu dao động, ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng của não.

Đường là một loại carbohydrate, có thể dễ dàng bị phân hủy bởi cơ thể. Điều này có thể làm cho mức độ đường trong máu dao động, ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng của não.

Thực phẩm chứa nhiều muối gây cao huyết áp, làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây tình trạng thiếu máu dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.

Thực phẩm chứa nhiều muối gây cao huyết áp, làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây tình trạng thiếu máu dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.

Thanh Lê