Những thực phẩm làm máu nhiễm mỡ, món số 2 được nhiều người Việt yêu thích

( PHUNUTODAY ) - Thường xuyên ăn những món này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ máu.

Thực phẩm nhiều đường

Các loại bánh kẹo, nước ngọt, trà sữa... chứa rất nhiều đường. Khi sử dụng những loại thực phẩm này thường xuyên, lượng đường và năng lượng cao trong đó sẽ làm bạn tăng cân, béo phì.

Ngoài ra, nó cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh mãn tính như mỡ máu cao, huyết áp cao...

Lẩu

Lẩu là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn không biết rằng lẩu là món ăn chứa rất nhiều chất béo. Cho dù lẩu chỉ có các loại thịt nạc, rau củ thì nó vẫn có nhiều chất béo.

Ngoài ra, lượng muối trong nồi lẩu cũng cao. Sự kết hợp giữa muối và chất béo là nguyên nhân dẫn đến tăng cân, béo phì và mỡ máu cao.

Thịt nướng

Đây là một thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo và cholesterol. Do đó, người mắc bệnh mỡ máu cao không nên ăn thịt nướng.

Ngay cả những người khỏe mạnh cũng nên hạn chế ăn món này. Tiêu thụ thịt nướng thường xuyên không chỉ khiến bạn tăng cân, máu nhiễm mỡ mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

thuc-pham-lam-mo-nhiem-mau-01

Nội tạng động vật

Các loại nội tạng động vật như óc, bầu dục, gan, lòng... đều chứa nhiều chất béo, cholesterol không hề tốt cho sức khỏe. Ăn quá nhiều loại thực phẩm này sẽ dẫn đến việc tăng lượng mỡ trong máu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thực phẩm chiên, xào nhiều dầu mỡ

Các món chiên xào thường có hương vị hấp dẫn hơn so với món luộc, hấp. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đồ chiên xào không hề có lợi cho cơ thể.

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn có khả năng kích hoạt lipase trong mô mỡ, thúc đẩy giải phóng các axit béo vào máu. Cồn sẽ oxy hóa và tiêu thụ coenzyme trong gan làm quá trình oxy hóa không đủ axit béo và thúc đẩy tổng hợp chất béo trung tính trong cơ thể.

Ngoài ra, sử dụng nhiều các loại đồ uống có còn cũng ức chế quá trình thanh thải các lipoprotein mật độ rất thấp trong máu và có thể gây tăng mỡ máu.