Nối mi quá nhiều khiến mi thật bị rụng và yếu, dưới đây là cách dưỡng nhanh hiệu quả chị em nên biết

( PHUNUTODAY ) - Nhiều chị em nối mi thường xuyên chắc hẳn rất lo về việc mi thật của mình ngày càng thưa dần và yếu đi.

Nối mi hiện giờ đã không còn là phương pháp làm đẹp xa lạ với các chị em phụ nữ. Chỉ cần nói 1 bộ mi mới đôi mắt của bạn nhìn lập tức "có hồn", sắc sảo hơn, nhìn to hơn và đẹp hơn rất nhiều lần. Thậm chí có nhiều người đã coi việc nối mi là việc định kỳ. Nhiều người trung bình sẽ nối 1 bộ mi mới 2-3 lần/ 1 tháng và có người nhiều hơn.

minau

Tuy nối mi rất đẹp vậy nhưng sử dụng mi giả dài và nặng hơn mi thật cộng thêm việc sử dụng keo gắn mi thì sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng mi thật của bạn bị rụng và ngày càng yếu đi. Vậy nên 1 lời khuyên chân thành cho những người nối mi thường xuyên là hãy dưỡng mi thật của mình thường xuyên để mi khỏe mạnh trước thì sau đó mới có thể tiếp tục nối mi.

duong-mi

Đầu tiên bạn hãy đi gỡ bộ mi mình đang nối và dưỡng mi trong vòng 2-3 tuần. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là về nhà tẩy trang mắt thật nhẹ nhàng, rửa ngoài mắt với nước ấm. Sau đó lấy bông tẩy trang sạch thấm nhẹ để cho mắt khô.

tay-trang-mat

Xoa mí mắt một cách nhẹ nhàng (và phải thật sự nhẹ nhàng vì vùng da quanh mắt cực kì mỏng và nhạy cảm) có thể kích thích các nang lông mi, điều đó có nghĩa lông mi của bạn sẽ mọc lên khỏe mạnh và dài hơn nhanh chóng mà không cần dùng bất cứ thuốc gì.

massage-mat

Có rất nhiều phương pháp giúp dưỡng mi của bạn vừa khỏe vừa dày và dài lên. Điển hình như những phương pháp : sử dụng dầu dừa, dưỡng Vaseline, vitamin E, son dưỡng môi. Hãy sử dụng tăm bông bôi cẩn thận nhẹ nhàng vào gốc mi và hãy thật chú ý tránh để bị dính vào mắt. Những phương pháp dưỡng mi này sẽ hiệu quả nhất khi bạn thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ.

duong-mi-tu-nhien