Nữ sinh Nghệ An được xem xét đặc cách tốt nghiệp vì ngất xỉu trước giờ thi

( PHUNUTODAY ) - Ngày hôm qua 9/8, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, một nữ sinh ở Nghệ An đã ngất xỉu khi vừa đến điểm thi và được cán bộ điểm thi đưa đi cấp cứu.

Ngày 9/8, thí sinh Hoàng Thị Thanh H. vừa tới sân trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An, chuẩn bị cho buổi thi tốt nghiệp THPT môn Toán thì bị ngất, được chuyển đi cấp cứu. Một cán bộ phụ trách điểm thi cho biết sức khỏe của thí sinh H. đã ổn định, hiện chưa rõ nguyên nhân bị ngất, song loại trừ có liên quan tới Covid-19.

nu_sinh_

Trao đổi với báo chí, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cho biết theo quy định, thí sinh Hoàng Thị Thanh H. sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT, các buổi tiếp theo nữ thí sinh này không phải dự thi.

Ngày hôm qua, với môn Toán có 31.001 thí sinh dự thi, vắng 33 thí sinh. Môn Văn buổi sáng 9/8 có 28 thí sinh vắng; không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Cũng tại Nghệ An, hiện chưa ghi nhân ca bệnh mắc Covid-19, trên địa bàn tỉnh này cũng không có thí sinh F1, F2.

Được biết, trong ngày 9/8, tại TP Vinh do thời tiết nắng nóng đã khiến việc dự thi của các thi sinh, đi lại, chờ đội của các người thân gặp một số khó khăn.

Tại các điểm thi ở huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Đoàn thanh niên đã vận động, kêu gọi của các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ hơn 1000 xuất cơm trưa, nước uống miễn phí cho các sĩ tử. Đồng thời, hỗ trợ đưa đón các em ở xa đi đến các điểm thi.