Ăn củ khoai lang hay rau khoai lang thì tốt hơn? Rất nhiều người nhầm tưởng về điều này
Trồng khoai lang người ta có thể hái phần ngọn để làm rau ăn và cuối mùa thu hoạch củ hoặc chủ yếu thu hoạch củ còn lá có thể bị bỏ. Phải chăng củ tốt hơn lá?
Trồng khoai lang người ta có thể hái phần ngọn để làm rau ăn và cuối mùa thu hoạch củ hoặc chủ yếu thu hoạch củ còn lá có thể bị bỏ. Phải chăng củ tốt hơn lá?
Rau khoai lang là rau rẻ tiền lại rất an toàn vì không hay bị phun thuốc, đặc biệt chúng là vị thuốc trường thọ hữu hiệu.
Những loại rau dân dã này mọc rất nhiều vào mùa hè, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Trước đây các loại rau này bị xếp vào nhóm rau của nhà nghèo, đói mới ăn nhưng bây giờ trở thành món rau thường xuyên bán ngoài chợ, giá vẫn rẻ bèo nhưng công dụng thì bất ngờ.
Hai loại rau này giờ lại trở thành đặc sản, không phải lúc nào cũng có thể mua về ăn.
Rau khoai lang có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt hàm lượng caroten còn cao hơn cả cà rốt. Với loại rau này bạn có thế chế biến được nhiều món ăn ngon.
Trong rau khoai lang có chứa chất beta cryptoxanthin, đây là chất có tác dụng ngăn ngừa những bệnh viêm nhiễn mạn tính như thấp khớp, viêm khớp và còn có tác dụng tăng cường được độ chắc khỏe của xương, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.
Thông thường, nhiều người chỉ thấy quen thuộc với khoai lang, nhưng ít ai biết rằng rau khoai lang cũng chứa rất nhiều dưỡng chất. Đây là nguồn vitamin dồi dào khi so sánh với củ khoai lang bởi chúng chứa vitamin B10 gấp 10 lần, vitamin C gấp 5 lần và vitamin B6 gấp 3 lần.
Có những loại rau thực sự là "bí kíp" tốt cho sức khỏe và nhan sắc nhưng nhiều người lại không biết bỏ qua
Ở Việt Nam, đây là một loại rau quen thuộc và mọc rất nhiều, thế nhưng nhiều nhà vứt cho lợn ăn. Trong khi đó, người Nhật lại ăn rất thường xuyên và ví nó chẳng khác gì “rau trường thọ”.
Bạn có thể dễ dàng mua hai loại rau này ở các chợ với giá rất rẻ.
Người Nhật Bản coi loại rau này là “thuốc trường thọ” và sử dụng hàng ngày. Ở Việt Nam tuy bán nhiều và rẻ nhưng ít ai biết để dùng.
Loại rau này được ví là "rau trường thọ" của người Nhật. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở các chợ với giá thành rẻ.
Rau khoai lang là một món ăn dân dã. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.