Râu ngô (râu bắp) có nhiều công dụng tốt cho sức khiến bạn bất ngờ
Râu ngô trong y học cổ truyền sử dụng để nấu nước uống với tác dụng thanh nhiệt, mát gan. Kèm theo cái vị ngọt của râu ngô, người ta xem nó như một loại tiên dược mùa hè.
Râu ngô trong y học cổ truyền sử dụng để nấu nước uống với tác dụng thanh nhiệt, mát gan. Kèm theo cái vị ngọt của râu ngô, người ta xem nó như một loại tiên dược mùa hè.
Đây là loại thực phẩm thường được xem là thừa thãi nhưng chúng lại có rất nhiều công dụng với sức khỏe
Bộ phận mà ai cũng nghĩ là vô dụng của bắp ngô đó là râu ngô, thực ra lại chứa vô vàn chất dinh dưỡng.
Buổi sáng uống một cốc nước lọc vốn đã rất tốt cho cơ thể. Nếu bạn muốn gia tăng thêm công dụng có thể thêm vào nước lọc một ít râu ngô.
Ngô là thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng, râu ngô cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
Đây là món nước uống quen thuộc, đơn giản, dễ làm nhưng không phải ai cũng biết nó còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả - muốn eo thon dáng gọn bạn hãy áp dụng ngay.
Rau ngổ tươi tốt trong cả bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, chỉ cần có đất nước ẩm là bám mọc lên được. Rau ngổ rất dễ dùng, được các thầy thuốc đưa vào trong nhiều bài thuốc để phòng và trị rất nhiều căn bệnh...
Dành 1 phút đọc bài này nó sẽ có lúc cứu được mạng người nhất là đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn đấy, đừng chủ quan.
Theo sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS.TS. Đỗ Tất Lợi, nhân dân ta thường hái lá non rau ngổ ăn sống làm gia vị, làm thuốc, người ta dùng rau ngổ chữa những trường hợp ăn uống không tiêu, đầy tức bụng, thổ huyết, băng huyết....
Nếu bạn thường xuyên bỏ đi lõi và râu ngô, hãy ngừng lại thói quen này nhé. Lõi ngô, râu ngô chính là những vị thuốc thanh nhiệt mát gan cực tốt
Các hoạt động hàng ngày sẽ không tránh khỏi những va đập và tạo nên những cục máu bầm thâm tím, có thể gây nên sẹo, gây mất thẩm mĩ. Dưới đây là 5 cách đánh tan cục máu bầm chỉ với những nguyên liệu sẵn có mà trong nhà bếp ai cũng có.
Trong mùa hè nắng nóng, nước râu ngô là loại đồ uống giải khát bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nhiều người khi chế biến ngô thường bỏ qua phần râu này mà không biết chúng cực kì tốt và được xem là một loại "tiên dược" trị bệnh vô cùng hiệu quả.
Đây là những loại cây rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta, vậy nhưng nhiều người lại không hề biết tận dụng nó trong những trường hợp nguy cấp. Hãy cùng xem đó là những loại cây nào nhé!
Thần dược cho sức khoẻ tới thuốc bổ cùng phải cúi đầu mà ai cũng đang thờ ơ, ném bỏ - hãy tìm hiểu để tận dụng.