Những sai lầm chết người khi nấu ăn mọi người cần tránh ngay

(Phunutoday) - Có những thói quen khi nấu ăn sẽ gây hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, bạn cần biết để tránh.
Chiên thịt xông khói trong chảo nóng - thịt xông khói khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của dầu ăn dễ dàng sinh ra độc tố gây ung thư.

Chiên thịt xông khói trong chảo nóng - thịt xông khói khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của dầu ăn dễ dàng sinh ra độc tố gây ung thư.

Để dầu mỡ quá nóng - Vitamin và các chất dinh dưỡng sẽ bị phân hủy, sinh ra các chất độc hại như aldehyde, fatty acid axide… dẫn đến nguy cơ ung thư.

Để dầu mỡ quá nóng - Vitamin và các chất dinh dưỡng sẽ bị phân hủy, sinh ra các chất độc hại như aldehyde, fatty acid axide… dẫn đến nguy cơ ung thư.

Rã đông thịt sai cách - rã đông ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và làm thịt bị biến chất.

Rã đông thịt sai cách - rã đông ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và làm thịt bị biến chất.

Ướp thịt với gia vị đóng gói - nước sốt và xì dầu đóng chai thường chứa nhiều đường, muối, chất bảo quản, chất tạo màu và hương liệu nhân tạo có hại.

Ướp thịt với gia vị đóng gói - nước sốt và xì dầu đóng chai thường chứa nhiều đường, muối, chất bảo quản, chất tạo màu và hương liệu nhân tạo có hại.

Dùng lẫn dụng cụ làm bếp bằng nhôm và sắt - đồ nhôm không cứng như đồ sắt, nếu dùng thìa nhôm xào nấu với chảo sắt thì nhôm sẽ bị mài mòn, mạt nhôm bị lẫn trong thức ăn không tốt cho sức khỏe.

Dùng lẫn dụng cụ làm bếp bằng nhôm và sắt - đồ nhôm không cứng như đồ sắt, nếu dùng thìa nhôm xào nấu với chảo sắt thì nhôm sẽ bị mài mòn, mạt nhôm bị lẫn trong thức ăn không tốt cho sức khỏe.

Nếm thức ăn khi nấu - nếu mỗi ngày 3 bữa, chúng ta đều nếm thêm vài miếng thịt, mấy lát rau, vài muỗng canh,… sẽ có ảnh hưởng nhất định đến lượng calo mà chúng ta ăn vào.

Nếm thức ăn khi nấu - nếu mỗi ngày 3 bữa, chúng ta đều nếm thêm vài miếng thịt, mấy lát rau, vài muỗng canh,… sẽ có ảnh hưởng nhất định đến lượng calo mà chúng ta ăn vào.

Lạm dụng muối khi nấu ăn - Chúng ta đều biết muối loại gia vị cần thiết để làm cho món ăn ngon hơn nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì lại không hề tốt cho sức khỏe.

Lạm dụng muối khi nấu ăn - Chúng ta đều biết muối loại gia vị cần thiết để làm cho món ăn ngon hơn nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì lại không hề tốt cho sức khỏe.

Thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương làm chúng lâu chín hơn lại mất đi mùi vị.

Thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương làm chúng lâu chín hơn lại mất đi mùi vị.

Dùng thớt gỗ mòn thái thức ăn - các vi khuẩn cư trú trong bề mặt tơi xốp và ẩm thấp của gỗ sẽ dễ dàng xâm nhập vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

Dùng thớt gỗ mòn thái thức ăn - các vi khuẩn cư trú trong bề mặt tơi xốp và ẩm thấp của gỗ sẽ dễ dàng xâm nhập vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

Chiên khoai lang ngập dầu hay ít dầu đều làm tăng lượng calo trong khoai lang, nhiệt độ cao có thể phá hủy các chất dinh dưỡng. Việc cho thêm muối vào khoai còn làm gia tăng lượng natri có hại.

Chiên khoai lang ngập dầu hay ít dầu đều làm tăng lượng calo trong khoai lang, nhiệt độ cao có thể phá hủy các chất dinh dưỡng. Việc cho thêm muối vào khoai còn làm gia tăng lượng natri có hại.

Để thịt sống trong tủ lạnh quá lâu - với thịt gia súc, gia cầm và hải sản, USDA khuyến cáo không nên để lạnh quá hai ngày.

Để thịt sống trong tủ lạnh quá lâu - với thịt gia súc, gia cầm và hải sản, USDA khuyến cáo không nên để lạnh quá hai ngày.

Dùng dầu ăn nấu lại - cách làm này rất nguy hiểm vì dầu mỡ đã đun qua nhiệt độ cao lại tiếp tục chiên nấu một lần nữa sẽ sản sinh ra Fatty Acid và chất oxy hóa dầu độc hại, gia tăng nguy cơ mắc ung thư.

Dùng dầu ăn nấu lại - cách làm này rất nguy hiểm vì dầu mỡ đã đun qua nhiệt độ cao lại tiếp tục chiên nấu một lần nữa sẽ sản sinh ra Fatty Acid và chất oxy hóa dầu độc hại, gia tăng nguy cơ mắc ung thư.

Thanh Lê