Thắp hương ngày Rằm tháng 8 cứ dùng 5 loại hoa này là Thần Tài "ưng bụng", tài lộc ùn ùn kéo tới

( PHUNUTODAY ) - Chọn đúng loại hoa để dâng lên thần linh, tổ tiên trong các dịp lễ tết quan trọng như Rằm tháng 8 sẽ giúp gia chủ có thêm may mắn, tài lộc.

Hoa cúc vàng

Theo phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, sự trường thọ, tăng thêm phúc lộc, tuổi thọ, mang hỉ sự đến với gia đình. Hoa cúc được xếp thứ hai trong tứ quý tùng - cúc - trúc - mai. Loài hoa này còn là biểu tượng của lòng hiếu thảo. Do đó, hoa cúc vàng là một trong những loài hoa thường được các gia đình Việt đặt lên bàn thờ trong những dịp đặc biệt.

Hơn nữa, cung tài vận thuộc hành Kim. Hoa cúc vàng đại diện cho hành Kim nên dùng loại hoa này để cầu tài lộc là một sự lựa chọn hợp lý.

Hoa hồng đỏ

Những vật phẩm phong thủy có màu đỏ thường được cho là sẽ mang lại may mắn. Do đó, hoa hồng đỏ cũng có thể giúp gia chủ thu hút thêm may mắn, tài lộc vào nhà.

Hoa huệ trắng

Hoa huệ đại diện cho sự sung túc, no đủ. Do đó, sử dụng hoa huệ để dâng lên thần linh, tổ tiên trong những dịp lễ, tết sẽ giúp gia chủ gửi gắm lời cầu mong về tài lộc.

thap-huong-ram-thang-8-cu-chon-5-loai-hoa-nay-01

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền mang ý nghĩa liên quan đến tài lộc, thịnh vượng. Nó cũng là biểu tượng cho sức khỏe, tuổi thọ.

Hoa đồng tiền có nhiều loại, nhiều màu sắc rực rỡ để gia chủ dễ dàng lựa chọn.

Hoa sen

Loại hoa có vẻ ngoài sang trọng, mùi hương thanh khiết này gắn liền với nhiều điển cố điển tích của nhà Phật. Loại hoa này là sự lựa chọn hàng đầu cho việc thờ cùng, giúp gia tăng vận may cho gia chủ.

Lưu ý khi cắm hoa để thắp hương

Gia chủ không được cắm hoa thờ một cách tùy tiện. Theo chuyên gia phong thủy, số lượng bông hoa hợp với người tuổi Hợi, Mão, Mùi là 6 bông/bình; người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu là 9 bông/bình; người tuổi Dần, Ngọ, Tuất là 2 bông; người tuổi Thân, Tý, Thìn là 7 bông. Những con số này sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Chất liệu thích hợp nhất để cắm hoa cúng là sứ. Gia chủ nên lựa chọn những mẫu bình sứ có hoa văn trang nhã, tạo cảm giác trang nghiêm cho khu vực thờ tự.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.